Uống nước bắp cải có thể giúp giải độc rượu

0:00 / 0:00
0:00

Việc tiêu thụ bắp cải như một loại rau là rất phổ biến nhưng uống nước bắp cải thì ít ai thực hiện. Tuy nhiên, nước bắp cải được biết là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe mà nước bắp cải mang lại:

Uống nước bắp cải có thể giúp giải độc rượu ảnh 1

Tiêu thụ bắp cải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NV

Hỗ trợ giải độc rượu

Khi tiêu uống quá nhiều rượu, chúng ta có thể uống một cốc nước bắp cải khi bụng đói vào sáng hôm sau, chúng có thể giúp giải độc gan, do bắp cải giàu chất chống oxy hóa.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Bắp cải chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của chúng ta. Uống một cốc nước bắp cải có thể giúp chống lại các mầm bệnh có hại và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Điều trị loét dạ dày

Bắp cải rất giàu chất dinh dưỡng thực vật. Do đó nếu uống nước bắp cải thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của niêm mạc dạ dày trước sự tấn công của axit. Chính vì vậy, chúng sẽ giúp điều trị loét dạ dày và cải thiện sức khỏe đường ruột. 

Hỗ trợ giảm cân

Tiêu thụ nước bắp cải được coi là một trong những giải pháp giúp giảm cân. Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể yêu cầu, nhưng chúng lại chứa rất ít chất béo và calo. Bắp cải giúp giải độc cơ thể khỏi tất cả các yếu tố độc hại, do đó hỗ trợ giảm cân.

Tốt cho da

Tiêu thụ nước bắp cải thường xuyên rất tốt cho da. Do bắp cải có chứa chất phytochemical và chất chống oxy hóa thiết yếu, nước bắp cải giúp chống lại các gốc tự do có hại có thể dẫn đến sự phát triển của các vấn đề về da như mụn trứng cá và giải độc cho làn da của chúng ta.

Tốt cho xương

Bắp cải rất giàu canxi, magiê và kali, tất cả những chất này sẽ giúp bảo vệ xương khỏi bị thoái hóa và yếu đi. Uống nước bắp cải thường xuyên sẽ giúp xương khỏe mạnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.