Uống rượu xong, chém người rồi mài dao cố thủ

Công an quận 3 đang tạm giữ Trần Trị Thiên (41 tuổi, ngụ phường 11, quận 3) để làm rõ về việc người này la lối, đánh người trọng thương xảy ra trước đó.

Công an đang tạm giữ Thiên để điều tra, xử lý.

Thông tin ban đầu, khoảng hơn 19 giờ tối 21-12, Thiên mua rượu về nhậu một mình, sau đó đi xung quanh hàng xóm la lối và cự cãi vô cớ.

Lúc này anh Trần Huy Phong (43 tuổi, là hàng xóm) đang ngồi trong nhà cùng bạn ra ngăn cản thì xảy ra xô xát. Thiên đánh người bạn anh Phong rách mi mắt. Chứng kiến sự việc, anh Nguyễn Thanh Hoàng (35 tuổi, ngụ phường 11, quận 3) vào can ngăn thì bị Thiên rượt đánh.

Sau đó Thiên chạy về nhà lấy một con dao chặt thịt hình chữ nhật dài khoảng 25 cm chém nhiều nhát vào đầu và tay anh Hoàng.
Nạn nhân bị thương mất nhiều máu, được người dân đưa đi cấp cứu ở BV Bưu Điện. Riêng Thiên chạy về nhà cố thủ.
Nhận được thông tin, Công an phường 11 có mặt tại hiện trường mời Thiên về làm việc. Người này không những không hợp tác mà còn cầm dao đe dọa, đòi chém, may mắn lực lượng chức năng né được.
Công an quận 3 nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường phối hợp cùng chính quyền địa phương, mời người nhà của Thiên đến vận động. Tuy nhiên, Thiên vẫn cố thủ trong nhà, la hét hung hăng, đập phá và mài dao thách thức.
Trong nhà Thiên lúc này có hai cô gái thuê phòng ở trọ. Tránh tình huống xấu, công an xác định cần phải giải thoát những người này. Các trinh sát hình sự tiếp cận mở cửa sổ phía sau nhà cho hai cô gái thoát ra ngoài.
Sau hơn một giờ đồng hồ, Thiên vẫn không chịu hợp tác và có biểu hiện rất hung hãn, nguy hiểm nên tổ công tác triển khai phương án đánh lạc hướng.
Một nhóm công khai mặc cảnh phục đánh động phía trước nhà nhằm đánh lạc hướng để Thiên mất cảnh giác; lúc đó lực lượng trinh sát hình sự tiến hành bí mật đột nhập từ phía sau nhà vào khống chế người này đưa về trụ sở làm việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm