Uống trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt

0:00 / 0:00
0:00

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, uống trà có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận. Một số nghiên cứu mới cũng cho thấy rằng,  trà có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại một loại ung thư ảnh hưởng đến gần 200.000 bệnh nhân mới mỗi năm.

Uống trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ảnh 1

Nghiên cứu mới cho thấy, uống trà có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh: NHẬT LINH

Đối với nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, các nhà nghiên cứu ung thư và y tế đã đánh giá dữ liệu từ 25.000 nam giới tham gia một thử nghiệm lớn để xác định tác dụng của việc tầm soát ung thư tuyến tiền liệt, phổi, đại trực tràng và buồng trứng.

Những người tham gia báo cáo thói quen ăn uống của họ, được tham chiếu chéo với các chẩn đoán y tế trong hơn 11 năm. Trong thời gian đó, 3.088 nam giới tham gia đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Kết quả cho thấy, những người đàn ông uống nhiều trà nhất có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn đáng kể so với những người ít uống trà. 

Ngay cả khi các nhà nghiên cứu dựa trên tuổi tác và lối sống, việc uống trà thường xuyên cũng cho thấy tác dụng tương tự. 

Các nhà nghiên cứu báo cáo: "Kết luận, ở những người uống trà, có một mối liên hệ tích cực giữa việc uống trà và giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt."

Nghiên cứu này hứa hẹn rằng, nếu bạn đã là một người uống trà thì điều này rất có lợi cho sức khỏe. Trà cung cấp chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng có lợi khác, chưa kể đến việc bổ sung hydrat hóa từ trà có thể giúp giữ cho hệ thống của cơ thể được cân bằng, theo Eat This, Not That.

Theo Theo Eat This, Not That
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.