V-League 2016 có 1,5 đội xuống hạng: Ai chơi lại nhà bầu Hiển?

Mặc dù ông bầu Đỗ Quang Hiển chỉ chính danh ở Hà Nội T&T nhưng ai cũng biết tầm ảnh hưởng lớn của ông khi nắm phần nhiều quyền quyết định và hầu bao cho ba đội bóng kể trên.

Chính vì quân của bầu Hiển chiếm đến gần 1/3 đội bóng tham gia giải đấu nên ở mùa V-League 2016 chắc chắn sẽ chịu nhiều sự phán xét lẫn nguy cơ lớn xảy ra tiêu cực như đã từng xảy ra trong các mùa bóng trước.

Chiều qua (19-12), VPF đã tiến hành bốc thăm xếp lịch thi đấu các mùa giải chuyên nghiệp 2016 với trận Siêu Cúp mở màn giữa B. Bình Dương và Hà Nội T&T vào ngày 14-2-2016. Sau đó V-League sẽ khai mạc ngày 20-2 và kết thúc ngày 18-9.

Có một thay đổi ở V-League 2016 gồm 14 đội bóng và sẽ có 1,5 suất rớt hạng, khác với mùa 2015 chỉ có một đội rớt hạng. Như vậy, đội đứng cuối bảng xuống hạng Nhất, còn đội xếp thứ 13 sẽ chờ chơi trận play off.

Nét mới ở giải hạng Nhất có tám đội tham gia là chỉ có đội vô địch lên V-League, hai đội xếp hạng ba và bốn sẽ chơi một trận chọn đội thắng đá play off với đội đứng nhì bảng. Đội thắng trong trận này sẽ chơi play off với đội xếp thứ 13 V-League 2016 giành quyền chơi V-League 2017.

Loạt trận đầu tiên của cúp quốc gia khởi tranh ngày 2-4 và xong giải ngày 29-9. Nhằm tăng thêm tính hấp dẫn, từ vòng tứ kết cúp quốc gia về sau, các đội sẽ chơi theo thể thức sân nhà - sân khách.

Giải hạng Nhất mở màn ngày 9-4 và kết thúc ngày 20-8.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Loạn đả ở V-League

Loạn đả ở V-League

(PLO)- Những trận đấu sớm vòng 5 V-League diễn ra trên ba sân Quy Nhơn, Thống Nhất, Thiên Trường đều gây ra nhiều tranh cãi từ “vua sân cỏ” đến các sự cố nóng đầu ngoài đường piste lên khán đài.

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

Hơn 200 triệu đồng cho giải bóng rổ vô địch Hà Nội

(PLO)- Sau mùa giải HBC 2022 đầy kịch tính và giàu cảm xúc, giải bóng rổ vô địch Hà Nội - Hanoi Basketball Championship chính thức trở lại, khởi tranh mùa thi đấu thứ 2, tiếp tục mang theo những đam mê cháy bỏng, hứa hẹn một hành trình đầy nhiệt huyết, khát khao và đáng nhớ.

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

Đá giải Doanh nghiệp Việt Nam, giành suất đi Tây Ban Nha

(PLO)- Cầu thủ hay nhất giải Doanh nghiệp Việt Nam 2023 và Chủ tịch CLB của nhà vô địch sẽ dự khán trận đấu của đội bóng lừng danh Real Madrid tại giải La Liga, đồng thời được tập luyện, đá giao hữu và giao lưu với một số đội bóng hạng Nhì ở xứ sở bò tót trong 7 ngày.

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.