V-League có chung kết ngược sớm quá!

(PLO)- Gọi là “chung kết ngược” chỉ là một cách nói khi cả hai CLB TP.HCM và Khánh Hòa đều chưa có điểm nào và đấy cũng là hai đội bóng ít cho thấy sự sáng sủa về lực lượng lẫn sự đầu tư.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Gọi là “chung kết ngược” chỉ là một cách nói khi cả hai CLB TP.HCM và Khánh Hòa đều chưa có điểm nào và đấy cũng là hai đội bóng ít cho thấy sự sáng sủa về lực lượng lẫn sự đầu tư.

TP.HCM và Khánh Hòa sẽ gặp nhau lúc 19 giờ 15 trên sân Thống Nhất vào hôm nay (FPT Play và HTV Thể thao trực tiếp). Một trận đấu khó cho cả hai bởi một trận thua nữa sẽ bị điểm mặt là ứng viên rớt hạng và rất dễ bị các đối thủ đè ra lấy điểm để dồn một đối thủ ôm suất duy nhất xuống hạng.

Khánh Hòa làm khách trên sân Thống Nhất sẽ gặp nhiều khó khăn với mục tiêu kiếm 1 điểm. Ảnh: ANH PHƯƠNG
Khánh Hòa làm khách trên sân Thống Nhất sẽ gặp nhiều khó khăn với mục tiêu kiếm 1 điểm. Ảnh: ANH PHƯƠNG

TP.HCM sau hai trận không có điểm trước Nam Định và Hải Phòng dù là hai cách tiếp cận trận đấu khác nhau nhưng có một điểm chung là thiếu một cầu thủ dẫn dắt thực thụ. Họ chặt chẽ trong lối chơi và cố gắng tuân thủ chiến thuật đề ra nhưng vẫn bế tắc trong khâu ghi bàn và thiếu cả những đường chuyền quyết định. HLV Vũ Tiến Thành dù đã xào nấu đủ kiểu nhưng yếu tố con người vẫn khó để HLV này thực hiện mục tiêu đề ra cho từng trận đấu. Ngay cả yếu tố sân nhà cũng chưa là lợi thế bởi sau một mùa vất vả trụ hạng, lại để thất thoát nhiều ngôi sao, TP.HCM như một đội bóng trẻ được làm mới.

Tân binh Khánh Hòa khi lên hạng được hứa hẹn sẽ có nhà tài trợ như Bình Định nhưng cái cách để đội bóng này chuẩn bị cho mùa V-League đầu tiên khi trở lại hạng chưa cho thấy sự đầu tư xứng đáng. Hoàn toàn khác với tân binh Công an Hà Nội sau khi lên hạng lập tức đổi máu với việc “mua” thật nhiều ngôi sao cả nội lẫn ngoại và sẵn sàng hướng đến ngôi vô địch.

Cả hai CLB TP.HCM và Khánh Hòa đều rất cần điểm đầu tiên nên đây sẽ là một trận cầu thận trọng của hai HLV Vũ Tiến Thành và Võ Đình Tân, dù chủ nhà TP.HCM nuôi nhiều mục tiêu kiếm 3 điểm hơn so với Khánh Hòa lấy mục tiêu 1 điểm làm nền cho trận đá sân đối phương.

Nhận định trận “chung kết ngược” sớm này khả năng hòa rất cao dù ưu thế trận đấu sẽ nghiêng nhiều về TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm