V-League đá tập trung tối thiểu trong 23 ngày

Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết mùa giải 2021 diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động xã hội nói chung và bóng đá nói riêng. VPF gặp rất nhiều khó khăn trong việc tính toán để xây dựng các phương án có tính khả thi, phù hợp tình hình, diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương trong cả nước.

V-League đá tập trung tối thiểu trong 23 ngày ảnh 1
HA Gia Lai vô địch lượt đi V-League 2021 và đang cùng 13 đội khác
chờ đá lượt về. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Theo ông Ngọc, nếu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia không thể tiến hành sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cả hệ thống thi đấu trong nước, đến chuyên môn của từng CLB; ảnh hưởng nguồn tài trợ lẫn công tác chuẩn bị của các đội tuyển quốc gia... Vì thế, VPF tổ chức hội thảo trực tuyến lấy ý kiến các CLB để sân chơi V-League tiếp diễn ngay sau khi Chính phủ và các cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép.

Theo đó, VPF đề xuất hình thức thi đấu tập trung cho các vòng đấu của giai đoạn 2 V-League, dựa trên tình hình dịch bệnh ở các địa phương cả nước, gồm chín sân phía Bắc là Hàng Đẫy, VFF, Thanh Trì (Hà Nội), PVF (Hưng Yên), Việt Trì (Phú Thọ), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Thiên Trường (Nam Định), Lạch Tray (Hải Phòng), Thanh Hóa.

Dự kiến sau khi CLB Viettel tham dự AFC Champions League trở về từ Thái Lan, cuộc chơi lượt về V-League có thể tái xuất vào cuối tháng 7. Các đội bóng khác cũng đã trở lại tập luyện duy trì phong độ chờ bóng lăn từ đầu tháng 7, sau gần hai tháng án binh bất động do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 và nghỉ ngơi giữa hai giai đoạn.

14 đại diện CLB tham dự V-League đều ủng hộ VPF kế hoạch tổ chức thi đấu tập trung cũng như quỹ thời gian tối thiểu 23 ngày để hoàn thành mùa giải. Các CLB mong muốn kết thúc cuộc chơi trong thời gian sớm nhất và kiến nghị VPF xây dựng các hướng dẫn, quy trình triển khai phương án thi đấu tập trung, phải đặt yếu tố an toàn, đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 lên hàng đầu.

Một số việc cần làm ngay của VPF và các địa phương đăng cai đá tập trung là học tập các kinh nghiệm tổ chức giải của AFC và UEFA áp dụng tại vòng loại World Cup 2020, Euro 2020; xây dựng phương án dự phòng cho những biến cố bất ngờ xảy ra; đảm bảo việc tổ chức diễn ra đúng quy định; điều kiện tập luyện, sinh hoạt cho các đội bóng…•

 

Thầy trò ông Park chạy đua với thời gian

Đội tuyển Việt Nam nhập cuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022 từ đầu tháng 9 và khoảng 10 ngày trước đó, ông Park sẽ cho hội quân tập luyện. Thầy trò ông Park sẽ tiếp Saudi Arabia (ngày 2-9), làm khách Úc (ngày 7-9) và trong giai đoạn này, V-League buộc phải tiếp tục ngưng nghỉ. Lịch trình của thầy Hàn vô cùng bận rộn với hai trận tiếp theo của tuyển quốc gia vào đầu tháng 10, đồng thời đội trẻ U-23 Việt Nam lại tham gia vòng loại U-23 châu Á. Chính vì thế, VFF và các nhà tổ chức VPF phải tính toán thật kỹ trong việc tổ chức V-League sao cho tạo sự đồng thuận giữa CLB với các đội tuyển quốc gia để tránh mâu thuẫn quyền lợi. TT

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.