U-16 Việt Nam tại Nhật

Vắng thủ môn Duy Dũng, U-16 VN thua U-16 Indonesia

Sau khi đánh bại U-16 Thái Lan ở loạt luân lưu 5-4 mà thủ môn Duy Dũng là người hùng khi cản phá ba quả phạt đền thì các học trò HLV Đinh Thế Nam đã thua U-16 Indonesia trong trận chung kết.

Vắng thủ môn Duy Dũng, U-16 VN thua U-16 Indonesia ảnh 1Trận chung kết, thủ môn Duy Dũng không thi đấu.

Trận chung kết của giải Nhật-ASEAN diễn ra lúc 12 giờ trưa nay (theo giờ Việt Nam), U-16 Việt Nam đã thua U-16 Indonesia 0-1 và đoạt ngôi á quân của giải.

Dù là trận chung kết nhưng tính chất của giải là hữu nghị nên HLV Đinh Thế Nam rà soát đội hình và có bốn sự thay đổi so với đội hình đánh bại U-16 Thái Lan, nhất là trong khung gỗ thủ môn Nguyễn Văn Việt thay cho thủ môn Nguyễn Duy Dũng.

Vắng thủ môn Duy Dũng, U-16 VN thua U-16 Indonesia ảnh 2U-16 Việt Nam đoạt ngôi á quân giải Nhật-ASEAN.

Nguyễn Quốc Hoàng, Võ Minh Đan, Đậu Ngọc Thành vào thay cho những cầu thủ Văn Thông, Chí Bảo, Trung Hậu.

U-16 Indonesia có nền tảng thể lực và sức mạnh cực tốt, lại chơi áp sát khiến các cầu thủ trẻ Việt Nam vô cùng khó khăn trong việc áp sát cầu môn đối phương để tạo cơ hội ăn bàn.

Tuy nhiên ở hiệp 1, các học trò Đinh Thế Nam vẫn có một số tình huống ăn bàn, nhất là phút 16 nếu như Ngọc Thành bình tĩnh hơn trong pha dứt điểm trước cầu môn trống trải thì đã có bàn thắng cho Việt Nam.

Vắng thủ môn Duy Dũng, U-16 VN thua U-16 Indonesia ảnh 3Các cầu thủ U-16 Indonesia rất khỏe và họ đã tạo khác biệt trận đấu.

Sang hiệp 2, U-16 Indonesia tiếp tục phát huy lối chơi nhanh, mạnh và pressing. Phút 60, họ được hưởng quả phạt đền do hàng phòng ngự Việt Nam phạm lỗi. Không bỏ lỡ cơ hội, đội bóng trẻ Indonesia đã có bàn thắng từ chấm 11 m, đây cũng là kết quả cuối cùng trận đấu.

Đây là chuyến tập huấn nhằm chuẩn bị cho VCK U-16 châu Á tại Malaysia vào tháng 9 tới.