Vắng thủ môn Tiến Dũng, lão tướng Anh Đức lên tuyển làm gì?

Lần đầu tiên trong năm 2020, HLV Park Hang-seo quyết định tập trung đội tuyển quốc gia rèn luyện chuẩn bị cho ba trận cuối cùng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, 36 tuyển thủ sẽ hội quân tại Hà Nội từ ngày 18-8 với sự góp mặt của những cựu binh dàn dày kinh nghiệm như trong suốt hơn hai năm qua dưới thời ông Park. Đáng chú ý tiền đạo 35 tuổi Nguyễn Anh Đức mới đầu quân cho HA Gia Lai và chỉ ra sân vài chục phút ở V-League 2020 đã gật đầu tái xuất đội tuyển.

Vắng thủ môn Tiến Dũng, lão tướng Anh Đức lên tuyển làm gì? ảnh 1
Rất nhiều cái tên cũ góp mặt trên tuyển. Ảnh: NGỌC DUNG.

Những học trò ruột của ông thầy người Hàn luôn góp mặt gồm trung vệ Quế Ngọc Hải, các hậu vệ Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, hay Văn Hậu vừa hoàn thành thời hạn cách ly sau khi trở về từ Hà Lan. Các tiền vệ kỳ cựu không thế thiếu gồm Đỗ Hùng Dũng, Quang Hải, Đức Huy, Tuấn Anh, Xuân Trường, Trọng Hoàng, hay tiền đạo Văn Toàn, Công Phượng,…

HLV Park Hang-seo cũng không quên những cầu thủ của đội U-22 Việt Nam đã khẳng định mình như thủ môn Văn Toản, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Đức Chiến, Hoàng Đức, tiền đạo Tiến Linh…

Một số tân binh lần đầu tiên lên tập trung đội tuyển là hậu vệ Đào Văn Nam, tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, hay tiền đạo Xuân Nam từng là vua phá lưới giải U-19 Đông Nam Á 2011 và vua phá lưới giải hạng nhất 2019 trong màu áo CLB Phố Hiến.

Vắng thủ môn Tiến Dũng, lão tướng Anh Đức lên tuyển làm gì? ảnh 2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng chưa thể thuyết phục thầy Park. Ảnh: NGỌC DUNG.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lần tập trung này của đội tuyển không có sự tham dự của một số cầu thủ thuộc các CLB như SHB Đà Nẵng đang cách ly như Hà Đức Chinh, Tiến Dụng. Riêng với trường hợp của Huy Hùng (Quảng Nam), do đến Hà Nội từ thời điểm V-League tạm dừng nên có thể lên tuyển.

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, theo VFF, các cầu thủ sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16-8 để kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18-8 và kết thúc vào ngày 28-8. Các biện pháp phòng, chống dịch sẽ được đảm bảo theo đúng yêu cầu và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế trong suốt quá trình tập trung, tập luyện của đội tuyển.

Vắng thủ môn Tiến Dũng, lão tướng Anh Đức lên tuyển làm gì? ảnh 3
Ông thầy người Hàn Quốc và các học trò ráp riết chạy đà cho cuộc chơi lớn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: NGỌC DUNG.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách tại Malaysia vào ngày 13-10, sau đó trở về sân nhà tiếp đón Indonesia vào ngày 12-11. Trận đấu cuối cùng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á là chuyến đến làm khách trên sân UAE ngày 17-11.

Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam cũng đang ráo riết chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh tại bảng G. Mặc dù giải quốc nội đang bị tạm hoãn do dịch COVID-19, nhưng Indonesia và UAE đã hội quân tập luyện trở lại, trong khi đó Malaysia và Thái Lan cũng đã lên kế hoạch tập trung vào tháng 9 tới.

Danh sách 36 cầu thủ tập trung ngày 18-8: Thủ môn (4): Văn Toản, Văn Phong, Bửu Ngọc, Văn Hoàng; Hậu vệ (14): Hồ Tấn Tài, Thành Chung, Văn Thanh, Sầm Ngọc Đức, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Nam, Thanh Hào, Việt Anh, Văn Kiên, Văn Hậu, Văn Lợi, Minh Tùng, Xuân Cường; Tiền vệ (12): Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Huy Hùng, Trọng Hoàng, Đức Chiến, Hoàng Anh, Hoàng Đức, Phan Văn Đức, Quang Hải, Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng; Tiền đạo (6): Anh Đức, Công Phượng, Xuân Nam, Tuấn Tài, Tiến Linh, Văn Toàn. 

Huỳnh Như là thế

Huỳnh Như là thế

(PLO)- "Ẩn" như một tiền đạo ảo, "lừ đừ" đi bộ trên sân, nhưng thoắt một cái Huỳnh Như lại tỏa sáng và ghi bàn...