Kết quả bốc thăm bóng đá nam SEA Games 30:

Vào bảng 'tử thần', Việt Nam đối đầu Thái Lan ở SEA Games 30

Buổi lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 30 vừa kết thúc tại Philippines. Theo đó Việt Nam ở bảng B cùng với Thái Lan, Indonesia, Singapore, Lào, và Brunei.

Vào bảng 'tử thần', Việt Nam đối đầu Thái Lan ở SEA Games 30 ảnh 1
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 30.

Có thể nói rằng đây là bảng đấu gần như “phiên bản 2.0” so với SEA Games 29 mà Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng. Ở SEA Games 29, U-22 Việt Nam ở cùng bảng với Thái Lan, Indonesia, Philippines, Đông Timor và Campuchia.

U-22 Việt Nam đã rơi vào bảng B có sáu đội, trong khi đó bảng A có năm đội gồm chủ nhà Philippines, Malaysia, Myanmar, Campuchia và Đông Timor.

Với việc phân nhóm hạt giống thì đây rõ ràng là bảng đấu tối ưu cho chủ nhà Philippines. Trong khi đó, bảng B với sáu đội sẽ có mật độ thi đấu dày đặc.

Tại bảng B có sáu đội của U-22 Việt Nam, các đội thi đấu cách nhật năm trận trong chín ngày. Đợt nghỉ sau vòng bảng đến vòng bán kết cũng chỉ có một ngày. Trong khi đó, bảng A có năm đội lợi sức hơn rất nhiều. Ngoài việc các đội đá ít trận hơn (bốn trận) thì hai đội vào bán kết sẽ được nghỉ ngơi trước khi vào bán kết có thể đến hai hoặc ba ngày.

Với các cấp độ đội tuyển Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á, sức bền và sức mạnh của cầu thủ Việt Nam thua nhiều đội như Thái Lan, Malaysia, Indonesia…Trong khi đó, bóng đá SEA Games mỗi đội chỉ được đăng ký 20 cầu thủ.

Vào bảng 'tử thần', Việt Nam đối đầu Thái Lan ở SEA Games 30 ảnh 2
U-22 Việt Nam cần xác định nếu vào chung kết phải đá mật độ dày bảy trận trong 13 ngày.

Kết quả bốc thăm này nó cũng rất giống với vòng loại U-23 châu Á hồi tháng 6 tại Mỹ Đình. Ở vòng loại U-23 châu Á, U-23 Việt Nam cùng bảng K với Thái Lan, Indonesia, Brunei. SEA Games 30, bốn đội này lại cùng bảng đấu và có thêm Lào, Singapore.