Vào toilet gọi điện thoại, nam thí sinh bị đình chỉ thi

Cô Võ Thị Huyền, trưởng điểm thi THPT Trưng Vương, cho biết: “Gần 9 giờ, cán bộ coi thi báo lại có một em nam đi ra toilet mở điện thoại lên và bị cán bộ giám sát bắt gặp lập biên bản ngay tại phòng thi.

Vào toilet gọi điện thoại, nam thí sinh bị đình chỉ thi ảnh 1

Nam thí sinh buồn bã ra về vì vi phạm quy chế thi, bị đình chỉ. Ảnh: MT

Sau đó em xuống nài nỉ xin nhưng vì điều này đã thuộc về quy chế, không thể nào tha cho em được. Em bảo là con không coi bài, con ở xa, con làm bài xong nhưng chưa nộp bài nên mới ra toilet gọi ba đến rước cho kịp. Em xin tới xin lui và còn nói chiều kêu ba mẹ lên xin có được không nhưng vì em đã vi phạm quy chế nên đành phải đình chỉ. Tôi thấy tiếc cho em. Tuy nhiên, quy định là không cho thí sinh đem điện thoại vào phòng thi nhưng có thể vì em này là nam sinh, em ấy giấu kỹ ở một chỗ nào đó mà giám thị coi thi không phát hiện ra hoặc em để bên ngoài phòng thi. Khi em ra ngoài có thể em đã lấy điện thoại trong giỏ chẳng hạn, tình huống đó tôi cũng không biết rõ, chỉ nghe báo lại như vậy thôi. Vì một chút sơ sẩy mà dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Em có hỏi là con còn cơ hội nữa không cô thì tôi cũng có tư vấn và nói với em là năm sau thi lại". 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.