Về dự giải “ao làng”, Chanathip khuyên gì đàn em?

Chanathip là ngôi sao Đông Nam Á thực sự. Nó còn thể hiện đẳng cấp mà gọi nôm na là “đàn anh” ở đây, vì đó là cầu thủ duy nhất đá J-League 1 (Consadole Sapporo). “Messi Thái” khuyên gì đàn em?

Nhạc trưởng tuyển Thái Lan nói: “Để bóng đá Đông Nam Á phát triển, các cầu thủ hãy quyết liệt, tự phấn đấu rời “ao làng” Đông Nam Á ra những khu vực tốt hơn để thi đấu, để cạnh tranh, để học hỏi và tiến bộ”.

Về dự giải “ao làng”, Chanathip khuyên gì đàn em? ảnh 1

Chanathip khuyên cầu thủ Đông Nam Á phấn đấu rời "ao làng" mới phát triển được.   Ảnh: Getty

Tất nhiên là thế, nhưng không dễ, rất nhiều cầu thủ đã ra nước ngoài từ châu Âu, đến Hàn Quốc, Nhật Bản và kể cả Úc nhưng đều quay về, chỉ có hiếm hoi Chanathip là cầu thủ thành công như mong đợi và trở thành trụ cột của CLB chơi ở J-League.

Để “đủ trình” chơi ở ngoài “ao làng” thì phải làm gì? Chananathip giải thích rằng, đó là sự phấn không ngừng, vượt qua chính mình, học hỏi không ngừng.

Thật vậy một khi đã có tài năng, “chém”, “phán” rất dễ nhưng cũng biết bao ngôi sao Đông Nam Á rời “ao làng” rồi quay về, dù họ phấn đấu rất nhiều nhưng không đủ trình để thi đấu.

Tại AFF Cup này, Chanathip đã thể hiện là ngôi sao, đúng chất chinh chiến từ J-League 1 quay về, anh ghi những bàn thắng quan trọng, đó là cú đúp vào lưới tuyển Việt Nam ở bán kết, rồi cú đúp vào lưới Indonesia ở chung kết lượt đi.

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…
Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.