Về quê ăn Tết, ông Park ‘chuyền bóng’ khó cho VFF và VPF

Đội tuyển Việt Nam có ba tuần tập huấn và chơi hai trận giao hữu với đàn em U-22 quốc gia chỉ có bốn ngày tập trung. Ở trận lượt đi, các đàn anh thắng ngược đội trẻ 3-2 và trận lượt về hòa nhau 2-2. Cả hai trận đấu này đều có bán vé gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả lũ lụt.

Riêng với đội tuyển Việt Nam ở lần hội quân duy nhất trong năm 2020 chuẩn bị cho các mục tiêu lớn năm 2021, HLV Park Hang-seo đã nhìn ra những điểm tích cực lẫn hạn chế.

Về quê ăn Tết, ông Park ‘chuyền bóng’ khó cho VFF và VPF ảnh 1
HLV Park Hang-seo tìm mỏi mắt không ra tiền đạo mới tốt hơn Công Phượng, Tiến Linh, Hà Đức Chinh. Ảnh: NGỌC DUNG.

Sau trận hòa 2-2 của đội tuyển quốc gia trước đàn em U-22, ông Park đánh giá: “Trong cả hai hiệp đấu, dù đối thủ chỉ là U-22 Việt Nam nhưng khả năng giữ bóng của đội tuyển quốc gia chưa cao như tôi mong đợi. Tiền đạo cần phải tận dụng những khoảng trống hơn nữa. Và ngay khi có bóng, tiền đạo phải có sự phối hợp với đồng đội xung quanh. Hiện nay, các cầu thủ vẫn chưa thành thục”.

Ông thầy người Hàn Quốc chỉ ra vấn đề của bóng đá Việt Nam: “Chúng ta đang yếu tiền đạo. Tôi không muốn nói riêng đến từng cá nhân nhưng phải thừa nhận ba tiền đạo Công Phượng, Tiến Linh, Đức Chinh chơi ở trận đấu này chưa nổi trội, nhưng tôi cũng không tìm được ai tốt hơn họ. Đó chính là vấn đề. Hãy hỏi xem vì sao bóng đá Việt Nam lại rơi vào tình trạng thiếu tiền đạo như vậy. Các tiền đạo U-22 Việt Nam về lại CLB cũng dự bị”.

Ông Park thiết tha: “Tôi mong VFF, VPF nên xây dựng cơ chế, áp dụng một định mức rằng sẽ có bao nhiêu cầu thủ trẻ hay cụ thể là tiền đạo trẻ vào sân thi đấu cho một trận. Chứ hiện giờ, ở V-League có đến 80% đội bóng dùng ngoại binh đá tiền đạo”.

Về quê ăn Tết, ông Park ‘chuyền bóng’ khó cho VFF và VPF ảnh 2
Ông thầy người Hàn Quốc đăm chiêu với nỗi lo thiếu tiền đạo...

Về quê ăn Tết, ông Park ‘chuyền bóng’ khó cho VFF và VPF ảnh 3
... và hài lòng vì tất cả đều có cơ hội thể hiện mình. Ảnh: NGỌC DUNG.

Về điểm tích cực nhất trong đợt tập trung và chơi hai trận giao hữu, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh yếu tố quan trọng nhất là các cầu thủ đều có cơ hội ra sân. Theo VFF, khi nhận câu hỏi về việc đội tuyển quốc gia phải nhận đến bốn bàn thua qua hai trận trước các đàn em, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: “Không nên lấy kết quả những trận giao hữu như thế này để đánh giá. Đây không phải giải chính thức, đội tuyển lại nhiều người mới. Thua hai bàn nhưng các cầu thủ đều có cơ hội ra sân. Quan trọng là tôi đã tạo cơ hội cho tất cả”.

Ông nói thêm: “Các cầu thủ đội tuyển quốc gia, khi đá với các đàn em, có thể mang tinh thần nhường nhịn. Nếu hôm nay, đối thủ không phải U-22 mà là một đội tuyển nước ngoài, các cầu thủ sẽ khác. Các cầu thủ trẻ thì muốn đánh bại đàn anh, và đã ghi bàn trước. Bây giờ cuối năm rồi, làm sao các cầu thủ không chấn thương mới là điều tôi hài lòng nhất”.

Về quê ăn Tết, ông Park ‘chuyền bóng’ khó cho VFF và VPF ảnh 4
Trận nào U-22 Việt Nam cũng ghi bàn trước vào lưới các đàn anh. Ảnh: NGỌC DUNG.

HLV Park Hang-seo thông báo về kế hoạch của mình sau khi kết thúc đợt tập huấn với đội tuyển quốc gia và U-22: “Tôi sẽ trở về Hàn Quốc cùng gia đình đón tết Dương lịch. Ở quê tôi, việc đón năm mới là một điều rất quan trọng. Tôi sẽ trở lại Việt Nam trước khi tết Âm lịch diễn ra”.

Ông Park cũng không quên gửi lời cảm ơn đến khán gỉả Phú Thọ đã lấp kín sân vận động Việt Trì với sức chứa lên đến 20.000 chỗ ngồi: “Khán giả đã đến sân rất đông. Tôi biết rằng số tiền thu được từ bán vé cho khán giả sẽ được dùng cho mục đích từ thiện, hỗ trợ cho đồng bào miền Trung. Cảm ơn khán giả Phú Thọ”.

Tuyển nữ Việt Nam không chạnh lòng nữa…

Tuyển nữ Việt Nam không chạnh lòng nữa…

(PLO)- Sân bóng Cẩm Phả chiều 18-5 sẽ lại ngập tràn sắc đỏ của hàng chục ngàn cổ động viên ủng hộ thầy trò HLV Mai Đức Chung đụng độ tuyển nữ Myanmar ở trận bán kết SEA Games 31 lúc 19 giờ.