VFF nói gì về thông tin 1 DN lớn trả lương cho thầy Park?

Sáng nay (7-11), LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi lễ công bố gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo tại Hà Nội. Theo đó, thầy Park sẽ tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam thêm ba năm với nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển quốc gia và đội U-23 Việt Nam.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tại buổi lễ. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam giành được nhiều thành tích vượt bậc dưới thời HLV Park Hang-seo, buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái. Trong phần trả lời các câu hỏi của truyền thông, ở câu hỏi cuối cùng trước khi kết thúc buổi lễ, một phóng viên đã đặt câu hỏi về đơn vị tài trợ lương cho thầy Park.

Câu hỏi này được đặt ra khi có thông tin một tập toàn lớn của Việt Nam đã tài trợ mức lương được cho là lên đến 50.000 USD/tháng cho HLV Park Hang-seo.

Chia sẻ về vấn đề này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Về mặt nguyên tắc, chúng tôi không thể tiết lộ thông tin này. Trong việc phát triển bóng đá Việt Nam, VFF có rất nhiều đối tác đồng hành và hỗ trợ chứ không chỉ có một đối tác. Ở các cấp độ đội tuyển, bóng đá Việt Nam có tổng cộng 12 đội và tất cả đều được đầu tư mạnh mẽ, từ việc hoàn thiện chuyên gia cho đến HLV trưởng của các đội”.

Thầy Park ký bản hợp đồng mới tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam. Ảnh: NGỌC DUNG

Trước đó, một phóng viên cũng đặt câu hỏi cho VFF về mức đãi ngộ sắp tới cho các trợ lý của chiến lược gia người Hàn Quốc có tốt hơn không.

Trả lời về việc này, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Suốt thời gian qua, đội tuyển đạt được nhiều thành công ở cấp độ khu vực, châu Á và World Cup. Tất cả thành viên đội tuyển đều được hưởng những phần thưởng xứng đáng từ liên đoàn, nhà tài trợ và từ Nhà nước.

VFF nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà tài trợ yêu bóng đá. Mới đây, tôi đã có buổi làm việc, trao đổi về vấn đề tài chính và định hướng phát triển bóng đá Việt Nam với một đối tác.

Sau buổi trao đổi, tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và có chiều sâu của đối tác, không chỉ ở khía cạnh tài chính. Thời gian tới, tôi sẽ công bố các đơn vị tài trợ trong việc triển khai các kế hoạch nhằm phát triển bóng đá Việt Nam bền vững và mang tính căn cơ”.

Thầy Park chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ ký kết bản gia hạn hợp đồng với VFF. Ảnh: NGỌC DUNG

Trước đó, ngày 21-10, Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng và LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã ký bản thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ phát triển bóng đá Việt Nam.

Trọng tâm hợp tác tập trung vào công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 đến 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào VCK Olympic 2024 và World Cup 2026. Thỏa thuận giữa hai bên kéo dài trong năm năm từ 2019 đến 2024.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khó lường vòng 20 V-League

Khó lường vòng 20 V-League

(PLO)- Vòng 20 V-League 2024-2025 đang thu hút sự chú ý của người hâm mộ không chỉ bởi cuộc đua vô địch ngày càng gay cấn mà còn vì cuộc chiến trụ hạng đầy căng thẳng với cả 6 cuộc đụng độ khó lường đều sử dụng VAR.

Bán kết Cúp quốc gia tìm nhà vô địch mới

Bán kết Cúp quốc gia tìm nhà vô địch mới

(PLO)- Vòng bán kết Cúp quốc gia 2024-2025 hứa hẹn cực kỳ hấp dẫn, sau khi cả hai ông lớn của V-League – Nam Định và Hà Nội FC – đều đã dừng bước sớm, và lịch sử ghi tên nhà vô địch mới nhất sau năm mùa gần đây.

Đặng Văn Lâm chờ ngày trở lại tuyển Việt Nam

Đặng Văn Lâm chờ ngày trở lại tuyển Việt Nam

(PLO)- Đang thi đấu thăng hoa trong màu áo CLB Ninh Bình với chỉ 1 lần để thủng lưới sau 15 trận đấu ở giải hạng Nhất, thủ thành Đặng Văn Lâm vẫn hồi hộp chờ HLV Kim Sang-sik gọi trở lại đội tuyển Việt Nam.

Malaysia và Thái Lan gây khó cho HLV Kim Sang-sik

Malaysia và Thái Lan gây khó cho HLV Kim Sang-sik

(PLO)- Trong bối cảnh trận giao hữu đặc biệt giữa đội ASEAN All Stars (Các ngôi sao Đông Nam Á) và Manchester United chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ diễn ra tại sân Bukit Jalil (Malaysia), HLV Kim Sang-sik bất ngờ nhận tin không vui vẻ từ phía các tuyển thủ Malaysia và Thái Lan.

Tuyển nữ futsal Việt Nam săn vé World Cup

Tuyển nữ futsal Việt Nam săn vé World Cup

(PLO)- Ngày 23-4, tuyển nữ futsal Việt Nam sẽ chơi trận giao hữu đầu tiên ở Nhật Bản gặp đội nữ Fugador Sumiga và hai ngày sau chạm trán tuyển futsal nữ quốc gia của chủ nhà để chuẩn bị vòng chung kết futsal nữ châu Á 2025.

CLB Công an Hà Nội gặp khó ở Hải Phòng

CLB Công an Hà Nội gặp khó ở Hải Phòng

(PLO)- Trận đấu bù vòng tứ kết Cúp quốc gia 2024-2025 giữa Hải Phòng và Công an Hà Nội vào đêm 22-4 hứa hẹn là màn đối đầu căng thẳng và nảy lửa, khi cả hai CLB đều đang nhắm đến mục tiêu lọt vào bán kết và cao hơn nữa là chức vô địch.

HLV Kim Sang-sik hồi hộp với chấn thương của nhiều trụ cột

HLV Kim Sang-sik hồi hộp với chấn thương của nhiều trụ cột

(PLO)- Trận đấu với Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027 vẫn còn hơn một tháng nữa mới diễn ra, nhưng HLV Kim Sang-sik đang phải sớm đối mặt với bài toán về nhân sự khi hàng loạt trụ cột của đội tuyển Việt Nam gặp chấn thương.

HA Gia Lai ‘chưa được vạ thì má đã sưng’

HA Gia Lai ‘chưa được vạ thì má đã sưng’

(PLO)- Ban kỷ luật VFF đã quyết định xử phạt 2 lãnh đạo của đội bóng HA Gia Lai là ông Giám đốc kỹ thuật Vũ Tiến Thành và trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh tổng cộng bị cấm 7 trận cùng khoản tiền phạt 35 triệu đồng.

Độc lạ chặng 2 Vietnam Pickleball Open

Độc lạ chặng 2 Vietnam Pickleball Open

(PLO)- Giải đấu Vietnam Pickleball Open Cup by Pharmacity (VPC by Pharmacity) vừa khép lại, đánh dấu sự thành công như mong đợi của chặng thứ hai Saigon Stage trong hệ thống giải Vietnam Pickleball Open Cup 2025.