VFF sắp xếp nhân sự đến bao giờ?

Sau khi ông Trần Anh Tú rút lui, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải khuyến cáo VFF cần mời thêm người ra ứng cử chức danh phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ông Hải nhấn mạnh VFF cần phải giải quyết những tranh cãi gay gắt không đáng có. Và không phải tự nhiên mà sau khi Bộ VH-TT&DL lên tiếng “sắp xếp lại nhân sự cho hợp lý”, ông Tú mới tự nguyện không ra tranh cử nữa.

Bên cạnh đó, Bộ cũng chưa giới thiệu cán bộ của mình ra tranh cử các chức danh chủ chốt ở VFF và đặc biệt cân nhắc chọn người phù hợp, không vướng kiện cáo hay kỷ luật. Vì thế, không ai dám chắc Đại hội VFF khóa VIII sẽ diễn ra lúc nào sau nhiều lần trì hoãn từ giữa tháng 4-2018.

Vấn đề của VFF trước thềm đại hội khóa mới ngay từ đầu đã không tạo ra môi trường lành mạnh và quy tụ chất xám trong nhiều tầng lớp xã hội. Hơn hai tháng trước, các thành viên VFF buộc phải gấp rút hoàn chỉnh giới thiệu đề cử ngay trong dịp Tết nguyên đán đã gây ra nhiều cảnh cười ra nước mắt.

VFF sắp xếp nhân sự đến bao giờ? ảnh 1

Làng bóng Việt phải cám ơn bầu Đức lên tiếng quyết liệt để tạo ra sự thay đổi trong việc sắp ghế  kiểu bè phái ở VFF. Ảnh: CTV

Chẳng hạn, bầu Đức chỉ ra những sự bất hợp lý như việc các ứng viên vị trí chủ chốt phải có bằng đại học, hay ông Trần Anh Tú ngồi quá nhiều ghế. Từ những phê phán ấy, người ta mới thấy rõ hơn về thói quan liêu và tắc trách của VFF khi tự ý thêm thắt hoặc loại bỏ một số người do các thành viên đề cử, tạo dư luận không tốt.

VFF đã sửa sai bằng việc gia hạn thời gian đề cử nhưng không có tín hiệu khả quan vì quanh đi quẩn lại vẫn những khuôn mặt cũ chưa gây nhiều dấu ấn. Bầu Thắng nói rõ đại hội VFF sẽ rất khó có sự đột phá, bởi họ đang đi theo một quy trình ngược khiến nhiều nhân vật có tâm, có tầm, có tiền như bầu Long không muốn ra tranh cử. Đại hội thay vì bầu ra ban chấp hành rồi mới bỏ phiếu chọn các chức danh chủ chốt thì VFF đi chiều ngược lại.

Chính vì VFF không thể (hoặc không muốn) tập hợp nhân tài một cách rộng rãi, đại hội sẽ không có bó đũa để chọn cột cờ. Như vị trí phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính chỉ còn là cuộc đua song mã giữa ông Lê Văn Thành (Chủ tịch HĐQT Động Lực) và ông Trần Văn Liêng (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Ca cao Việt Nam).

Chiếc ghế chủ tịch VFF xoay quanh ba nhân vật của Bộ VH-TT&DL cùng nguyên Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế có thể còn lại hai người, bởi quy định chỉ giới thiệu một cán bộ nhà nước cho tổ chức xã hội nghề nghiệp. Thậm chí làng bóng cũng râm ran khả năng tân chủ tịch VFF bất chiến tự nhiên thành theo kiểu “sắp xếp lại nhân sự cho hợp lý”.

Chưa bao giờ làng bóng Việt Nam chứng kiến đại hội VFF sắp diễn ra lại gặp quá nhiều vướng mắc về danh sách nhân sự khiến những chức danh chủ chốt thiếu ứng viên phù hợp. Và trong khi hồ sơ của VFF chưa hoàn chỉnh cùng với quy định Bộ Nội vụ phê duyệt tối thiểu 30 ngày, đại hội VFF còn mịt mờ ngày diễn ra.

VFF bỏ tiêu chí bằng đại học

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết sau khi lấy ý kiến của ban chấp hành, hầu hết đều tán thành bãi bỏ tiêu chí phải có bằng đại học cho các chức danh chủ chốt ở nhiệm kỳ VIII. Nguyên do bầu Đức từng phản ứng mạnh mẽ việc tiểu ban nhân sự VFF đưa ra điều kiện này không có tiền lệ nhằm loại ông ra khỏi cuộc chơi, dù ông đã nộp đơn xin từ chức. Sau đó, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT đã mời bầu Đức họp cùng VFF nhưng ông tự ái không có bằng đại học nên không họp. Tương tự, VFF cũng bỏ quy định ứng viên các vị trí phó chủ tịch VFF phải có bằng cấp chuyên môn.

Hà Nội thừa cơ tăng tốc

Hà Nội thừa cơ tăng tốc

(PLO)- Chủ nhà Hà Nội phải tìm đủ cách qua mặt B. Bình Dương để tạo lợi thế lớn hơn trên đường đua vô địch V-League 2022.
Bấp bênh Quang Hải!

Bấp bênh Quang Hải!

(PLO)- HLV Park Hang-seo tiết lộ ông rất muốn Quang Hải về chơi AFF Cup 2022 và bản thân tiền vệ này cũng thế nhưng nó cũng đồng nghĩa đánh một canh bạc khó lường ở Pau FC.