Vì Cantona, Keane hoảng sợ lần đầu rút lui khỏi cuộc chiến của MU

Cả Roy Keane lẫn Eric Cantona đều là những huyền thoại không thể tranh cãi của Manchester United. Cả hai đều có phong cách “bặm trợn” sẵn sàng lao vào mọi cuộc chiến cả trong lẫn ngoài sân cỏ nhằm bảo vệ đội nhà.

Tuy nhiên, cựu đội trưởng MU Roy Keane mới đây vừa hé lộ về lần duy nhất ông phải rút lui khỏi một trận chiến của “quỷ đỏ” và nó liên quan đến Eric Cantona. Theo đó, trong trận đấu với Garatasaray trên đất Thổ Nhĩ Kỳ tại Champions League năm 1993, bộ đôi huyền thoại này không thể khai thông thế bế tắc cho MU.

Keane cũng phải thoái lui trước các CĐV nổi tiếng manh động của Thổ Nhĩ Kỳ. ẢNH: DAILY STAR

Và căng thẳng bùng lên sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài với việc Eric Cantona nhận thẻ đỏ. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 0-0 và khi tiến xuống đường hầm, một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng dùi cui đánh vào đầu Cantona khiến tiền vệ người Pháp “bốc hỏa”.

Cựu đội trưởng khác của MU là Steve Bruce cũng tham gia trận đấu ngày hôm đó đã tiết lộ: “Ở cuối đường hầm sân là nơi tôn nghiêm trong phòng thay đồ của chúng tôi. Nhưng trước khi chúng tôi có thể tiếp cận phòng thay đồ, tôi đã thấy một cảnh sát đánh vào đầu Eric Cantona”.

Trong khi đó, Keane cho biết đó là lần duy nhất ông không muốn dính líu đến sự việc liên quan đến MU. Keane tiết lộ lần duy nhất ông rút khỏi cuộc chiến của MU là vì ông không muốn đối đầu với những CĐV nổi tiếng manh động của Thổ Nhĩ Kỳ.

Keane nổi tiếng là cầu thủ sẵn sàng dùng bạo lực để bảo vệ mình và đội bóng. ẢNH: GETTY

Keane nói: “Trong phòng thay đồ, Eric Cantona đã phát điên. Cantona quyết tâm trở ra bên ngoài tìm người cảnh sát đã sử dụng dùi cui với anh ấy. Eric là một chàng trai to lớn, mạnh mẽ. Trông anh ấy rất nghiêm túc. Eric khẳng định mình sẽ giết “kẻ khốn nạn” đó.

Người quản lý (Sir Alex Ferguson), trợ lý Brian Kidd và một vài cầu thủ đã phải nỗ lực hết sức mới có thể kiềm chế được Eric Cantona. Bình thường thì tôi sẽ không lùi bước trong một cuộc chiến như vậy nhưng thậm chí tôi còn không sẵn sàng cho trận chiến này. Có rất nhiều người Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoài đó”.

Eric Cantona đã được một cảnh sát hộ tống rời khỏi sân sau khi ông nhận thẻ đỏ vào cuối trận MU gặp Garatasaray ở vòng bảng Champions League trên sân Ali Sami Yen, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 3-11-1993.

Trận MU hòa Garatasaray 0-0 ở Champions League. ẢNH: GETTY

Eric Cantona đã nói rõ về sự việc trong cuốn tự truyện của ông: “Tôi đã bị đấm vào đầu và đó là một vụ bê bối lớn. Tôi chỉ nói với anh ta (cảnh sát) rằng đó là một trọng tài tồi.

Điều khiến tôi khó chịu nhất là tôi đã bị gã cảnh sát đó dùng dùi cui đánh vào đầu. Nó giống như kiểu họ tống bạn vào tù vì bạn không có việc làm, hoặc khi bạn đói hay bạn ăn trộm một thanh sô cô la trong siêu thị”.

Để tránh mọi rủi ro và sự manh động từ cái đầu nóng của Eric Cantona, Sir Alex Ferguson đã ra lệnh cho các cầu thủ Manchester United không được để Cantona ở một mình và họ phải đi tắm chung theo cặp.

Cantona được một cảnh sát hộ tống rời khỏi sân. ẢNH: GETTY

Eric Cantona sau đó nói thêm: “Tôi đã bị trúng đòn từ phía sau bởi một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Có lẽ một dịp nào đó chúng tôi sẽ lại đụng mặt nhau”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm