Vì sao cựu tuyển thủ Kim Chi ‘bị loại’?

Ngày 9-6, đội tuyển nữ Việt Nam đã hội quân tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 2017. Ba ngày trước đó, Trung tâm TDTT quận 1 đã gửi công văn kiến nghị song lại bị phớt lờ. Theo đó, Giám đốc Trần Anh Tuấn nhìn ra sự bất hợp lý trong thành phần ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia và đề cử cựu tuyển thủ, HLV Kim Chi lên tuyển.

Công văn do ông Tuấn ký có đoạn: “Đội tuyển quốc gia nữ trong nhiều năm qua tuy đã đạt được nhiều thành tích tốt trong khu vực nhưng chất lượng chuyên môn không cao, lực lượng VĐV trẻ thay thế chưa đáp ứng, lực lượng HLV trẻ có chuyên môn tốt chưa được tạo điều kiện tham gia ban huấn luyện đội tuyển quốc gia.

Đội tuyển bóng đá nữ TP.HCM thường xuyên cung cấp 6-8 VĐV cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tham gia thi đấu các giải quốc tế. Nhằm phát triển phong trào của bóng đá nữ trong thời gian tới, Trung tâm TDTT quận 1 kính đề nghị: Đề cử HLV Đoàn Thị Kim Chi tham gia ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ quốc gia tham dự SEA Games năm 2017”.

Vì sao cựu tuyển thủ Kim Chi ‘bị loại’? ảnh 1
HLV Mai Đức Chung đã lập “ban bệ” đội tuyển nữ Việt Nam. Ảnh: CTV

Vì sao cựu tuyển thủ Kim Chi ‘bị loại’? ảnh 2
Người tài như HLV Kim Chi thì bị loại vì luật bất thành văn là mỗi CLB chỉ có một HLV  tham gia (!?). Ảnh: XUÂN HUY

Đáng nói là lực lượng ban huấn luyện đội tuyển có đến hai cái tên Thúy Nga và Bích Hạnh không có thực tế huấn luyện tại các CLB dự giải vô địch quốc gia. Họ lên tuyển từ đơn vị VFF với Thúy Nga đăng ký chức danh trợ lý HLV, còn Bích Hạnh là cán bộ chuyên môn.

HLV trưởng Mai Đức Chung trần tình do mỗi CLB chỉ có một HLV lên tuyển và TP.HCM đã có HLV thủ môn Kim Hồng nên không gọi Kim Chi. Ngoài ra, trợ lý Đoàn Minh Hải của Than-Khoáng sản VN chưa lên tuyển lần nào mà CLB của ông cũng có thành tích tốt (hạng 3 năm 2016).

Chia sẻ của HLV Mai Đức Chung chưa thuyết phục ở chỗ CLB có thành tích tốt thì đương nhiên TP.HCM là tốt nhất (vô địch quốc gia 2015-2016 và đang dẫn đầu giải sau lượt đi năm 2017). Bên cạnh đó, trợ lý Minh Hải cũng nhiều lần lên tuyển, gần nhất dưới thời HLV Takashi.

Cần biết Trung tâm TDTT quận 1 mong muốn đưa HLV Kim Chi lên tuyển ngoài việc hội đủ các điều kiện còn có nhiều tuyển thủ TP.HCM là học trò của chị. Nên nhớ Kim Chi có trình độ chuyên môn rất ổn (duy nhất đoạt bốn quả bóng vàng Việt Nam), từng là thủ quân đội tuyển nữ quốc gia nhiều năm liền và cũng là HLV nữ duy nhất hiện là ủy viên Hội đồng HLV Quốc gia.

Cựu tuyển thủ Kim Chi từng có mặt trong ban huấn luyện đội tuyển nữ quốc gia dưới thời HLV Takashi và Mai Đức Chung từ cách đây ba năm nhưng thời gian gần đây đều nằm ngoài cuộc. Tiếc cho tài năng của HLV Kim Chi không có cơ hội phát triển dù đang làm nghề và đạt nhiều thành tích.

VFF không can thiệp vào nội bộ đội tuyển nữ

Phía tuyển nữ TP.HCM sau khi gửi công văn kiến nghị đã rất mong mỏi Tổng cục TDTT và VFF có ý kiến nhưng sau 10 ngày vẫn chưa thấy phản hồi. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phụ trách chuyên môn thừa nhận HLV Kim Chi có tài sau hai năm gần nhất giúp CLB TP.HCM lên ngôi vô địch quốc gia. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết VFF không can thiệp vào việc chọn thành phần trợ lý cho HLV trưởng Mai Đức Chung.

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.
Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

(PLO)- Thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp sửa có chuyến tập huấn tại Pháp và thi đấu giao hữu với đội hạng ba thế giới chuẩn bị cho cuộc chinh phục AFF Cup vào tháng 7, tương tự sân chơi mà tuyển nữ Việt Nam vừa vô địch SEA Games 31.