Vì sao đoàn thể hình Philippines bị loại khỏi SEA Games 31?

(PLO)- Đoàn thể hình Phillipines bị loại khỏi SEA Games 31, vì sao?
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cho đến nay, đoàn Thể thao Philippines nói chung và đoàn đội tuyển thể hình của họ vẫn còn tiếc nuối và có chút trách móc Ban tổ chức chủ nhà SEA Games 31 về sự cố họ bị loại khỏi các cuộc so đọ cơ bắp tại SEA Games 31. Nguyên do đoàn thể hình Philippines bị loại là vi phạm quy tắc doping.

Thể hình đã mang về cho đoàn VN ba tấm HCV. Ảnh: CTV ảnh 1

Thể hình đã mang về cho đoàn VN ba tấm HCV. Ảnh: CTV

Theo như thông báo của Ban tổ chức chủ nhà cũng như Hội đồng SEA Games 31, ở môn thể hình, mỗi VĐV của mỗi đoàn phải trình giấy xét nghiệm doping âm tính trong vòng một tuần trước đó. Nhưng đoàn thể hình Philippines thì không trình được tín chỉ âm tính trong vòng một tuần trước cuộc tranh tài nên đã vi phạm quy tắc doping của SEA Games 31.

Phía Philippines trách móc rằng, họ đã theo dõi sách hướng dẫn SEA Games 31 dành cho các môn thì không thấy có ràng buộc này nên họ đã không biết và không gửi giấy xét nghiệm doping cho Ban tổ chức môn thể hình SEA Games 31.

Tuy nhiên đó là quy chế chung của môn thể hình trên toàn thế giới, các đoàn buộc phải nắm rõ quy chế này. Nó không nhất thiết phải nằm trong sách hướng của Ban tổ chức chủ nhà.

Đoàn Philippines tiếc nuối, nhiều VĐV là các lực sĩ thể hình nam và nữ Philippines lần đầu được nằm trong đội tuyển dự SEA Games, họ rất háo hức tranh tài ở ngày hội thể thao khu vực. Nhưng khi đến VN dự SEA Games họ đành phải ra về vì vi phạm quy tắc.

SEA Games 32 năm tới tại Campuchia có môn thể hình và đoàn Philippines chắc chắn sẽ rút kinh nghiệm về điều này.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Messi bị chấn thương nghiêm trọng

Messi bị chấn thương nghiêm trọng

(PLO)- HLV của Inter Miami, Gerardo Martino, cho biết CLB sẽ đánh giá tình hình của Lionel Messi và Jordi Alba sau khi cả hai bị chấn thương trong trận đấu với Toronto FC vào rạng sáng 21-9.

Lão tướng Quận 6 đăng quang trong trận chung kết nghẹt thở

Lão tướng Quận 6 đăng quang trong trận chung kết nghẹt thở

(PLO)- Cựu cầu thủ Thể Công Nguyễn Anh Tuấn cùng đồng đội Lão tướng Quận 6 đã lên ngôi vô địch trong trận chung kết giàu kịch tính với cú lội dòng nước ngược đẹp mắt thắng chủ nhà Quận Bình Tân trên chấm luân lưu 11 mét, sau hai hiệp chính hòa nhau 3-3.

Thực hư Messi xúc phạm đồng đội

Thực hư Messi xúc phạm đồng đội

(PLO)- Tiền vệ của PSG, Vitinha đã phủ nhận các cáo buộc Lionel Messi đã xúc phạm anh bằng lời nói thô bạo trong thời gian họ cùng thi đấu tại Parc des Princes.

Muller bắt kịp kỷ lục của Ronaldo

Muller bắt kịp kỷ lục của Ronaldo

(PLO)- Tiền đạo Thomas Muller của Bayern Munich đã ghi tên mình bên cạnh các huyền thoại bóng đá Cristiano Ronaldo và Iker Casillas khi trở thành cầu thủ thứ 3 đạt cột mốc 100 chiến thắng trong lịch sử UEFA Champions League.