Bình luận

Vì sao lại có trò hề cả làng cùng “check VAR”?

“VAR” đấy giúp tổ trọng tài thay đổi quyết định từ sai thành đúng nhưng lại lộ ra cái sai và sự tùy tiện rất lớn nơi những nhà tổ chức. Đó là nối sóng trực tiếp toàn bộ, kể cả những pha bóng nhạy cảm được làm chậm cho tất cả cùng xem.

Vì sao lại có trò hề cả làng cùng “check VAR”? ảnh 1

Nào mình cùng “check VAR” và thế là cả làng cùng xem. Ảnh: ANH THỎA

Mang vụ việc sân Lạch Tray vừa qua hỏi AFC hay FIFA thì chắc chắn sẽ bị khiển trách vì để “cả làng cùng xem” tình huống nhạy cảm.

Ai đã đồng tình để sóng trực tiếp chạy trên sân Lạch Tray và chạy cả những tình huống được làm chậm trong các tình huống?

Cá nhân tôi cho rằng chính VPF cũng bất ngờ trong việc để sóng phát song song trận đấu trên màn hình lớn ở sân Lạch Tray và chạy luôn cả các tình huống làm chậm, gây tranh cãi liên quan đến những quyết định dẫn đến bàn thắng của trọng tài.

Tổ trọng tài đã tranh thủ cái có sẵn (màn hình chiếu lại trên sân) và thay vì bắt lỗi, tranh cãi trọng tài đúng hay sai thì hãy chỉ thẳng vào lỗi rất lớn trong công tác tổ chức. Đó là cho phát trực tiếp tất cả, kể cả những tình huống gây tranh cãi lên màn hình lớn trên sân thi đấu song song với trận đấu.

Trò hề cả làng cùng “check VAR” chắc chắn là sự kiện hy hữu duy nhất mà nếu cứ đổ cho trọng tài thì không công bằng. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ronaldo và Harry Kane thay nhau phá kỷ lục tuyệt đẹp

Ronaldo và Harry Kane thay nhau phá kỷ lục tuyệt đẹp

(PLO)- Cristiano Ronaldo, người vừa bước sang tuổi 38 vào tháng trước, đã có trận đấu kỷ lục thứ 197 trong sự nghiệp ở trận thắng Liechtenstein 4-0, còn Harry Kane trở thành cầu thủ ghi bàn quốc tế kỷ lục của đội tuyển Anh ở trận thắng Ý 2-1.
U-23 Việt Nam thua để hiểu mình hơn

U-23 Việt Nam thua để hiểu mình hơn

(PLO)- HLV Philippe Troussier có màn ra mắt không vui khi các học trò của ông thua nặng nề U-23 Iraq 0-3. Đã thế đội lại mất người vì hai chiếc thẻ đỏ nhưng thu lại là những bài học quý giá.
Messi và Ronaldo còn cơ hội đấu nhau

Messi và Ronaldo còn cơ hội đấu nhau

(PLO)- Messi chưa chia tay với đội tuyển Argentina và còn nghĩ đến World Cup 2026 trong khi Ronaldo vẫn là nhân vật quan trọng của Bồ Đào Nha và được HLV Roberto Martinez trao quyền lực ở đội tuyển.