Vì sao uống bia vừa phải sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp hơn?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Uống bia có chừng mực mang lại hàng tá điều lợi cho sức khỏe.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí American Journal of the Medical Sciences cho biết, bia có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cụ thể, các nha sĩ thường nói về tầm quan trọng của việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, nhưng không bao giờ nói về tầm quan trọng của một cốc bia lạnh.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho biết, uống 2 cốc bia trong 1 ngày có tác động tích cực đến răng, vì đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng và viêm nhiễm.

Tất cả chúng ta đều biết sữa rất quan trọng để giúp xương chắc khỏe. Nhưng không mấy ai biết bia cũng có chức năng tương tự. Có một chất gọi là silicon đóng góp quan trọng vào việc chắc xương. Và chất này được tìm thấy trong đậu xanh, ngũ cốc và bia.

Uống bia không chỉ cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu thực hiện trên hơn 70.000 người đã đi kết luận rằng, những người uống khoảng 14 ly bia mỗi tuần ít có khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nếu bạn uống khoảng 1-2 cốc bia mỗi ngày, nguy cơ đau tim sẽ giảm. Ngay cả đối với những người đã mắc các bệnh về tim mạch, uống bia cũng không phải là một lựa chọn tồi. Những người từng bị nhồi máu cơ tim trước đó cũng sống trên 20 năm, nếu uống bia thường xuyên.

Theo Insider
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.