Vì sao uống bia vừa phải sẽ giúp bạn có nụ cười đẹp hơn?

(PLO)- Uống bia có chừng mực mang lại hàng tá điều lợi cho sức khỏe.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí American Journal of the Medical Sciences cho biết, bia có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cụ thể, các nha sĩ thường nói về tầm quan trọng của việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa, nhưng không bao giờ nói về tầm quan trọng của một cốc bia lạnh.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho biết, uống 2 cốc bia trong 1 ngày có tác động tích cực đến răng, vì đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng và viêm nhiễm.

Tất cả chúng ta đều biết sữa rất quan trọng để giúp xương chắc khỏe. Nhưng không mấy ai biết bia cũng có chức năng tương tự. Có một chất gọi là silicon đóng góp quan trọng vào việc chắc xương. Và chất này được tìm thấy trong đậu xanh, ngũ cốc và bia.

Uống bia không chỉ cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu thực hiện trên hơn 70.000 người đã đi kết luận rằng, những người uống khoảng 14 ly bia mỗi tuần ít có khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nếu bạn uống khoảng 1-2 cốc bia mỗi ngày, nguy cơ đau tim sẽ giảm. Ngay cả đối với những người đã mắc các bệnh về tim mạch, uống bia cũng không phải là một lựa chọn tồi. Những người từng bị nhồi máu cơ tim trước đó cũng sống trên 20 năm, nếu uống bia thường xuyên.

Insider

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm