Video: Bà mẹ Afghanistan sinh con trên chuyến bay di tản đến Anh

Hãng tin Reuters cho biết một phụ nữ người Afghanistan đã hạ sinh một bé gái trong lúc cô đang ở trên chuyến bay di tản đến Anh vào đầu ngày 28-8, với sự hỗ trợ của phi hành đoàn hãng hàng không Turkish Airlines.

Một phụ nữ người Afghanistan đã sinh hạ một bé gái trong lúc cô đang ở trên chuyến bay di tản đến Anh vào ngày 28-8. Nguồn: SKY NEWS

Cô Soman Noori, 26 tuổi, bắt đầu bị co thắt bụng khi đang trên chuyến bay từ Dubai đến Birmingham của Turkish Airlines.

Với sự hỗ trợ của phi hành đoàn, Noori đã hạ sinh một bé gái trong lúc máy bay đang ở độ cao 10.000 m trong không phận Kuwait.

Với sự hỗ trợ của phi hành đoàn, Noori đã hạ sinh thành công một bé gái thành công. Ảnh: REUTERS

Hiện Noori và đứa con của cô, được đặt tên là Havva, đều có sức khỏe tốt, theo Reuters.

Phi hành đoàn chụp hình cùng đứa trẻ mới sinh. Ảnh: REUTERS

Đại diện Turkish Airlines cho hay chiếc máy bay, chở những công dân Afghanistan từng làm việc với chính quyền Anh tại Afghanistan, đã hạ cánh xuống Kuwait để đảm bảo sức khỏe hai mẹ con Noori thật sự ổn định trước khi tiếp tục hành trình tới Anh.

Phi hành đoàn chụp hình cùng đứa trẻ mới sinh. Ảnh: REUTERS

Đoạn video quay lại hai mẹ con Noori trên máy bay sau đó đã được lan truyền khắp các trang mạng xã hội. Những bức hình chụp lại cảnh phi hành đoàn của chuyến đang ôm đứa bé cũng được đăng tải khắp nơi.

Phi hành đoàn chụp hình cùng đứa trẻ mới sinh. Ảnh: REUTERS

Trước đó, vào ngày 15-8, Taliban đã giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul. Sự tiếp quản của phong trào Hồi giáo này đã buộc nhiều người phải tìm cách di tản khỏi Afghanistan vì sợ bị phiến quân trả thù. 

Hàng nghìn người dân đã tập trung tại sân bay Kabul với mong muốn có thể lên chuyến bay rời khỏi đất nước này, gây nên tình trạng hỗn loạn ở bên ngoài sân bay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm