Video: Diễn viên Will Smith tát MC Chris Rock trên sân khấu trao giải Oscar

0:00 / 0:00
0:00

Nam diễn viên nổi tiếng Will Smith đã vung tay tát vào mặt người dẫn chương trình (MC) của buổi trao giải Oscar 2022 Chris Rock và hét lên cảnh cáo nam diễn viên hài vì đã đùa cợt về chứng rụng tóc của vợ anh tại buổi lễ trao giải diễn ra vào tối 27-3 (giờ địa phương).

Theo hãng tin Reuters, thoạt đầu cú tát của Will Smith có vẻ là một trò đùa theo kịch bản song tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi Smith cảnh cáo đồng nghiệp: "Bỏ tên vợ tôi ra khỏi miệng anh đi" sau khi rời sân khấu.

Vụ việc bắt đầu khi Chris Rock xuất hiện công bố giải phim tài liệu, anh liên tục đùa về việc cô Jada Pinkett Smith, vợ Will Smith, cắt đầu trọc. Khi đó, Smith đã tức giận và hét lớn lên, tiến lên sân khấu và tát vào mặt người nam đồng nghiệp.

Sự cố trên đã buộc ban tổ chức phải cắt tiếng câu nói của Smith trên sóng truyền hình. 

Đoạn video quay lại cú tát sau đó đã được cộng đồng mạng lan truyền trên Twitter với tốc độ chóng mặt, nhiều người ủng hộ nhưng cũng có ý kiến cho rằng nam diễn viên người Mỹ không nên làm như vậy.

Will Smith tát vào mặt nam diễn viên hài Chris Rock vì đem chứng rụng tóc của vợ anh ra đùa giỡn. Nguồn: TWITTER

Trước đó, vào tháng 12, trong cuộc phỏng vấn với Billboard, vợ của Smith, cô Jada Pinkett Smith cho biết cô đang chiến đấu với chứng rối loạn tự miễn dịch khiến cô bị rụng tóc và trọc đầu.

Ban đầu, khán giả nghĩ rằng sự phẫn nộ của Smith chỉ là giả và có trong kịch bản. Tuy nhiên, phía ban tổ chức sau đó khẳng định đây hoàn toàn không nằm trong kế hoạch và họ cũng rất ngạc nhiên trước hành động của Smith.

Vài phút sau khi vụ việc xảy ra, rapper Sean Combs, lên sân khấu để tôn vinh bộ phim Bố già, đã cố gắng giảng hòa và đề nghị Smith cùng Rock giải quyết sự khác biệt của họ tại bữa tiệc sau buổi trao giải.

Khoảnh khắc Will Smith tát vào mặt Chris Rock đã khiến khán giả có mặt ở Nhà hát Dolby và những người xem trực tuyến bàng hoàng.

Khi lên nhận giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của mình trong bộ phim King Richard, Wll Smith đã gửi lời xin lỗi tới Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh cũng như các đồng nghiệp được đề cử vì hành động của mình, song anh không hề đề cập đến Chris Rock.

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.