VIDEO: Độc lạ bầy vịt 500 con canh giữ vườn nho

(PLO)- Một đàn vịt khoảng 500 con đang làm công việc kiểm soát dịch hại tự nhiên trên các vườn nho ở thị trấn sản xuất rượu vang Stellenbosch, tỉnh Western Cape (Nam Phi).
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một đàn vịt khoảng 500 con đang làm công việc kiểm soát dịch hại tự nhiên trên các vườn nho ở thị trấn sản xuất rượu vang Stellenbosch, tỉnh Western Cape (Nam Phi), theo hãng tin Reuters.

Đàn vịt ở thị trấn sản xuất rượu vang Stellenbosch, tỉnh Western Cape (Nam Phi). Video: REUTERS

Mỗi sáng, bầy vịt có nhiệm vụ tuần tra bắt sâu bọ và cung cấp “phân bón tự nhiên” cho các gốc nho và trở về chuồng khi trời tối. Chúng cũng trở thành điểm thu hút du khách đến tham quan vườn nho.

Giám đốc điều hành của khu đất - ông Corius Visser nói với Reuters: “Chúng tôi gọi đàn vịt là những người lính của vườn nho”.

Bà Merle Holdsworth, một du khách chia sẻ: “Thật ngạc nhiên về thái độ nghiêm túc của đàn vịt. Chúng đi thành một hàng giống như trong quân đội”.

Anh Yodell Scholtz - người trực tiếp chăm sóc bầy vịt trong hai năm qua cho biết: “Việc nuôi chúng cũng gần giống như nuôi dạy con cái của chính mình, vì vậy tôi rất thích điều đó”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm