VIDEO: Lửa bùng phát dữ dội tại kho chứa dầu ở Ukraine

Theo đài RT, các hãng truyền thông Ukraine đang lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một kho chứa dầu ở TP Vasilkov đang chìm trong biển lửa. Vasilkov là nơi tọa lạc căn cứ không quân của Ukraine, nằm ở phía tây nam thủ đô Kiev.

Trong một thông báo đăng trên mạng xã hội vào ngày 26-2, chính quyền Kiev đã kêu gọi cư dân địa phương đóng kín các cửa sổ, đồng thời cảnh báo về khả năng khói độc lan tỏa ở khu vực gần đám cháy. 

Kho chứa dầu ở TP Vasilkov, Ukrainem đang chìm trong biển lửa. Nguồn: TELEGRAM

Cùng ngày, một đoạn video cho thấy một kho dầu khác của Ukraine ở TP Rovensky thuộc khu vực ly khai Lugansk (LPR) ở Donbass, nơi được Nga công nhận gần đây, cũng đang bốc cháy dữ dội. 

Đại diện LPR cho biết khoảng 200 tấn nhiên liệu dầu diesel đã cháy hoàn toàn sau khi kho dầu bị rung chuyển trước 2 vụ nổ lớn.

Chính quyền Kiev kêu gọi cư dân địa phương đóng kín các cửa sổ, cảnh báo về khả năng khói độc lan tỏa ở khu vực gần đám cháy. Nguồn: TELEGRAM

Những đoạn video trên được đăng tải trong bối cảnh "chiến dịch quân sự đặc biệt" của Nga ở Ukraine đã bước sang ngày thứ 4. 

Quân đội Nga khẳng định rằng họ chỉ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quân sự theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin để "phi quân sự hóa" Ukraine và "bảo vệ" người dân ở 2 quốc gia cộng hòa tự xưng ở vùng Donbass khỏi "sự đàn áp" của Kiev.

Một kho dầu khác của Ukraine ở TP Rovensky, thuộc khu vực ly khai Lugansk ở Donbass, cũng đang bốc cháy dữ dội. Nguồn: TELEGRAM

Cũng trong ngày 26-2, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết chính quyền Moscow đã ra lệnh tạm dừng hoạt động tiến quân trong khi chờ phản hồi từ Kiev về đề nghị đàm phán.

Moscow sau đó thông báo sẽ tiếp tục các cuộc tấn công vì chính phủ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã từ chối đàm phán. Tuy nhiên, chính quyền Kiev lại khẳng định vẫn luôn sẵn sàng đàm phán, bác bỏ các thông tin cho rằng họ từ chối đối thoại.

Tính đến tối ngày 26-2, đã có nhiều báo cáo mâu thuẫn về việc liệu Kiev có muốn tiến hành các cuộc đàm phán hay không. Cố vấn của Tổng thống Zelensky, ông Alexey Arestovich cho rằng các điều khoản mà Điện Kremlin đưa ra là không thể chấp nhận được.

Một cố vấn khác của ông Zelensky, ông Mikhail Podolyak, khẳng định Ukraine vẫn mở cửa cho một cuộc gặp với các đại diện của Nga, nhưng sẽ không chấp nhận “các điều kiện giống như tối hậu thư của Moscow”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.
Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

Cháy kinh hoàng ở Mexico, 37 người chết

(PLO)- Một vụ hoả hoạn kinh hoàng tại Viện Di cư quốc gia Mexico ở thành phố Ciudad Juarez (Mexico) làm ít nhất 37 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.