Hình ảnh vệ tinh cho thấy quân Nga tập trung gần nhà máy thủy điện Ukraine

Tập đoàn chuyên sản xuất vệ tinh của Mỹ, Maxar Technologies, đã công bố hình ảnh vệ tinh được chụp hôm 26-2 cho thấy lực lượng quân đội Nga được tập trung gần nhà máy thủy điện Kakhovka nằm trên sông Dnepr.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy quân Nga tập trung gần nhà máy thủy điện Ukraine ảnh 1

Hình ảnh vệ tinh cho thấy lực lượng Nga đang tiếp cận TP Nova Kakhovka, Ukraine, vào ngày 26-2. Ảnh: REUTERS

Những hình ảnh do Maxar Technologies đưa ra cho thấy những chiếc xe quân sự Nga đậu trên một con đường gần con đập của nhà máy thủy điện Kakhovka. Nhà máy thủy điện này tọa lạc tại TP Nova Kakhovka, miền nam Ukraine.

Hiện hãng tin Reuters vẫn chưa xác thực được những hình ảnh do Maxar technologies công bố. Tập đoàn của Mỹ đã liên tục theo dõi lực lượng Nga bằng vệ tinh trong suốt nhiều tuần qua.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy quân Nga tập trung gần nhà máy thủy điện Ukraine ảnh 2

Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổng quan đập thủy điện Kakhovka trên sông Dnepr, ở TP Nova Kakhovka, Ukraine. Ảnh: REUTERS

Trước đó vào ngày 25-2, cố vấn Văn phòng Tổng thống Ukraine - ông Mykhailo Podolyak cho hay các lực lượng Nga đã thành công chiếm quyền kiểm soát nhà máy hạt nhân Chernobyl và đánh bật các lực lượng Ukraine khỏi khu vực xung quanh. 

"Thật sự không thể biết chắc được liệu nhà máy hạt nhân Chernobyl có còn an toàn không sau cuộc tấn công vô nghĩa của Nga. Việc nhà máy này trở nên mất ổn định sẽ là mối đe dọa lớn nhất cho toàn châu Âu ở thời điểm hiện tại" - ông Podolyak nói. 

Theo Reuters, việc Nga muốn kiểm soát nhà máy trên là nhằm gửi tín hiệu cảnh báo tới Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đừng can thiệp quân sự vào Ukraine. 

Nhà máy Chernobyl cách thủ đô Kiev 130 km về phía bắc, đã ngừng hoạt động và lò phản ứng phát nổ vào năm 1986 đã được che phủ bởi một mái che bảo vệ để ngăn phóng xạ rò rỉ.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

VIDEO: Nga phóng vệ tinh quân sự

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga thông báo Lực lượng Hàng không Vũ trụ nước này đã phóng thành công một vệ tinh quân sự lên quỹ đạo vào sáng 23-3.