Cặp đôi Ukraine cưới nhau vội vàng rồi lên đường tòng quân

Đó không phải là ngày cưới mà họ dự tính, nhưng khi Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết định tấn công đất nước của họ hôm 24-2, cặp đôi người Ukraine, cô Yaryna Arieva và người chồng Sviatoslav Fursin đã vội vàng kết hôn với tiếng còi báo động không kích vang lên bên tai.

"Mọi thứ thật đáng sợ" - cô Arieva, người đã kết hôn với bạn đời của mình tại tu viện St. Michael ở thủ đô Kiev, chia sẻ với đài CNN hôm 24-2.

"Đó là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời của tôi, và khi tôi bước ra ngoài, bạn phải đối mặt với sự thật đang diễn ra" -  người vợ nói thêm.

Arieva cho biết cặp đôi đã lên kế hoạch kết hôn vào ngày 6-5 và tổ chức lễ cưới tại một nhà hàng có sân thượng "rất, rất dễ thương" nhìn ra sông Dnepr.

"Đáng lẽ sẽ chỉ có chúng tôi và dòng sông cùng những ánh sáng tuyệt đẹp" - người chồng 21 tuổi nói.

Cặp đôi người Ukraine, cô Yaryna Arieva và người chồng Sviatoslav Fursin đã vội vàng kết hôn sau khi Nga quyết định tấn công Ukraine. Ảnh: CNN

Nhưng tất cả đã thay đổi khi Tổng thống Putin tuyên bố tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine vào đầu ngày 24-2, ngay sau đó là nhiều vụ nổ và tiếng súng vang lên khắp đất nước này.

Cuộc tấn công nhanh chóng lan rộng khắp miền trung và miền đông Ukraine khi lực lượng Nga tấn công từ ba phía, làm ảnh hưởng cuộc sống thường ngày của hàng chục triệu người dân Ukraine.

Arieva và Fursin, gặp nhau vào tháng 10-2019 tại một cuộc biểu tình ở trung tâm Kiev, đã quyết định kết hôn một cách vội vàng vì không biết chắc tương lai của mình ra sao.

"Tình hình thật khó khăn. Chúng tôi sẽ chiến đấu vì đất nước của mình. Chúng tôi có thể chết, và chúng tôi chỉ muốn ở bên nhau trước khi điều đó có thể xảy ra” - Arieva nhấn mạnh.

Sau buổi lễ cưới ngắn gọn, Arieva và Fursin đã ngay lập tức chuẩn bị hành lý để lên đường đến trung tâm quốc phòng địa phương để đăng ký lên đường chiến đấu bảo vệ quê hương của cả hai.

"Chúng ta phải bảo vệ đất nước này. Chúng ta phải bảo vệ những người chúng ta yêu thương và vùng đất chúng ta đang sống. Tôi hy vọng những điều tốt nhất sẽ xuất hiện, nhưng tôi sẽ làm những gì có thể để bảo vệ đất nước của mình” - Avrieva tuyên bố.

Cô Yaryna Arieva và người chồng Sviatoslav Fursin quyết định sẽ tham gia chiến đấu bảo vệ đất nước cùng nhiều người khác. Ảnh: CNN

Nói về việc gia nhập lực lượng chiến đấu, Arieva cho biết cô không rõ vợ chồng cô sẽ được giao nhiệm vụ gì: "Có lẽ họ sẽ đưa cho chúng tôi áo giáp và chúng tôi sẽ đi và chiến đấu. Có thể chúng tôi sẽ làm một việc khác. Họ sẽ quyết định".

Arieva mô tả người chồng của cô là "người bạn thân nhất trên Trái đất" và nói rằng cô hy vọng một ngày nào đó họ sẽ có thể tổ chức lễ thành hôn thật sự.

"Có thể họ (quân lính Nga) sẽ rời khỏi đất nước của chúng tôi và chúng tôi sẽ có thể ăn mừng đám cưới một cách bình thường" - Arieva nói.

"Tôi chỉ hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra bình thường và chúng tôi sẽ giành lại được quê hương của mình, chúng tôi sẽ có một đất nước an toàn và hạnh phúc mà không có bất kỳ người Nga nào trong đó” - Arieva chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm