VIDEO: Ukraine bắn rocket Nga rơi xuống tòa nhà 9 tầng ở Kiev

Đài RT ngày 25-2 cho biết hình ảnh và video cho thấy cảnh một quả rocket của Nga bị lực lượng phòng không Ukraine bắn chặn rơi xuống một tòa nhà dân cư ở thủ đô Kiev đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Hệ thống phòng không Ukraine bắn hạ một quả rocket của Nga. Nguồn: TELEGRAM

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Anton Gerashchenko viết trên trang Facebook của mình cho biết âm thanh từ các vụ nổ vang lên khắp thành phố là do lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ một quả rocket của đối phương.

Hệ thống phòng không Ukraine bắn hạ một quả rocket của Nga. Nguồn: TELEGRAM

“Theo thông tin từ hiện trường, rocket của đối phương đã bị lực lượng phòng không Ukraine bắn hạ” - ông Gerashchenko viết, thêm rằng những mảnh vỡ của quả rocket đã rơi trúng một tòa nhà dân cư khi rơi xuống.

"Có một tòa nhà dân cư 9 tầng đang bốc cháy. Từ tầng 4 đến tầng 9. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng dập lửa" - ông Gerashchenko nói.

Mảnh vỡ từ quả rocket rơi xuống một tòa nhà dân cư. Nguồn: TELEGRAM

Vụ việc được cho là diễn ra vào đầu ngày 25-2. Thị trưởng thủ đô Kiev Vitaly Klitschko cho biết có 3 người đang ở trong tình trạng "nghiêm trọng" sau khi các mảnh vỡ từ quả rocket rơi trúng vào tòa nhà 9 tầng.

“Nhiều người lo ngại rằng tòa nhà có thể sụp đổ. Hiện tòa nhà vẫn bị nhấn chìm bởi ngọn lửa vào sáng ngày 25-2” - ông Klitschko lưu ý.

VIDEO: Ukraine bắn rocket Nga rơi xuống tòa nhà 9 tầng ở Kiev ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa đang tìm cách dập tắt ngọn lửa bùng lên sau khi mảnh vỡ quả rocket rơi trúng tòa nhà dân cư 9 tầng. Ảnh: TELEGRAM

Trong khi đó, một cơ quan chính phủ Ukraine đã thông báo rằng một "vật thể bay không xác định" đã lao vào tòa nhà, làm hỏng bức tường bên ngoài và gây ra hai đám cháy riêng biệt. 150 người đã được sơ tán và 5 người bị thương trong vụ việc.

VIDEO: Ukraine bắn rocket Nga rơi xuống tòa nhà 9 tầng ở Kiev ảnh 2

Ngọn lửa bùng lên sau khi mảnh vỡ quả rocket rơi trúng tòa nhà dân cư 9 tầng. Ảnh: TELEGRAM

Những bức ảnh và video quay lại cảnh tòa nhà dân cư đang bốc cháy trong khi nhân viên cứu hỏa ra sức dập lửa sau đó được lan truyền khắp mạng xã hội.

VIDEO: Ukraine bắn rocket Nga rơi xuống tòa nhà 9 tầng ở Kiev ảnh 3

Vụ việc khiến 5 người bị thương nặng và 150 người phải sơ tán. Ảnh: TELEGRAM

Đã có báo cáo về nhiều vụ nổ lớn được nghe thấy ở thủ đô Kiev của Ukraine sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tiến hành "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Donbass và bắt đầu tấn công Ukraine vào ngày 24-2.

VIDEO: Ukraine bắn rocket Nga rơi xuống tòa nhà 9 tầng ở Kiev ảnh 4

Lực lượng cứu hỏa tìm cách dập tắt ngọn lửa bùng lên sau khi mảnh vỡ quả rocket rơi trúng tòa nhà dân cư 9 tầng. Ảnh: RT

Mỹ, Canada, NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) và Liên minh châu Âu (EU) đều cáo buộc Nga xâm lược Ukraine và áp đặt các biện pháp trừng phạt nhắm vào các ngành công nghiệp và các quan chức chính phủ Moscow.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.