VIDEO: Tàu chiến Nga bắn tên lửa Kalibr vào kho vũ khí của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đài RT dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã sử dụng tên lửa hành trình Kalibr của mình để tấn công và phá hủy một kho vũ khí của Kiev ở TP Zhytomyr, tây bắc Ukraine.

Theo các quan chức Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công có độ chính xác cao được thực hiện vào đầu ngày 26-3 từ một tàu tên lửa nhỏ giấu tên ở Biển Đen.

Cơ quan này cũng chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh tàu chiến Nga bắn liên tiếp 4 quả tên lửa lên trời.

Tàu chiến Nga bắn 4 quả tên lửa hành trình Kalibr. Nguồn: RT

Tên lửa hành trình Kalibr đã được Nga sử dụng rộng rãi trong chiến dịch quân sự của họ ở Ukraine.

Loại tên lửa này có thể được bắn từ tàu, tàu ngầm và cả máy bay, được sử dụng để chống lại nhiều mục tiêu trên bộ và trên mặt nước.

Nga đã tiến hành chiếc dịch quân sự đặc biệt nhắm vào Ukraine từ ngày 24-2 và đã phá hủy nhiều cơ sở quân sự quan trọng của Kiev, đồng thời tiến hành nhiều cuộc không kích nhằm vào các khu vực dân sự của nước này khiến nhiều người thiệt mạng và hàng triệu người phải di tản.

Cộng đồng quốc tế đã lên án mạnh mẽ động thái quân sự của Moscow. Mỹ và các đồng minh châu Âu và châu Á của nước này đã áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt lên Tổng thống Vladimir Putin, các công ty và doanh nhân Nga, cắt đứt Nga khỏi phần lớn nền kinh tế thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm