VIDEO: Tổng thống Pháp Macron trao đổi với Tổng thống Venezuela Maduro bên lề COP27

(PLO)- Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói chuyện với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bên lề COP27 ở Ai Cập, dù Pháp công nhận lãnh đạo đối lập Venezuela.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc trao đổi mặt đối mặt với người đồng cấp Venezuela - ông Nicolas Maduro bên lề hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (COP27) diễn ra ở Ai Cập.

Trong video do hãng tin Telesur đăng tải, ông Macron gọi ông Maduro là "ngài tổng thống" dù theo đài RT thì hồi 3 năm trước ông Macron đã công nhận lãnh đạo đối lập của Venezuela - ông Juan Guaido là tổng thống của Venezuela.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trao đổi mặt đối mặt với người đồng cấp Venezuela - ông Nicolas Maduro bên lề COP27. Nguồn: TELESUR

Trong video, ông Macron bày tỏ với nhà lãnh đạo Venezuela mong muốn thảo luận về cách Pháp có thể đóng một vai trò tích cực hơn tại khu vực Mỹ Latinh.

“Chúng tôi đang cố gắng đóng vai trò tích cực hơn ở Mỹ Latinh. Tôi sẽ rất vui nếu chúng ta có thể trao đổi lâu hơn. Chúng ta có thể bắt đầu các nỗ lực hợp tác song phương mang lại lợi íct cho Venezuela và cả khu vực” - ông Macron bày tỏ.

"Chúng tôi rất sẵn sàng. Đại biểu Venezuela tham dự hội nghị lần này là ông Jorge Rodriguez. Ngài có thể hoàn toàn tin tưởng khi trao đổi với ông ấy" - ông Maduro nói. Nhà lãnh đạo Caracas nhấn mạnh ông Rodriguez là Chủ tịch Quốc hội Venezuela.

Cuối buổi trao đổi, ông Macron nói rằng sẽ gọi điện cho ông Maduro sau hội nghị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm