VIDEO: Triều Tiên giải thích lý do ông Kim Jong-un sụt cân, đi lại khó khăn

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã công bố một bộ phim tài liệu mới về ông Kim Jong-un, trong đó giải thích việc ông Kim gầy đi nhiều là do lo lắng cho nhân dân, đài  đưa tin hôm 1-2.

Bộ phim tài liệu “2021, A Great Victorious Year” (tạm dịch: 2021, năm chiến thắng vĩ đại” dường như đã nối kết thông tin việc ông Kim giảm cân rõ rệt với việc ông làm việc cật lực vì đất nước.

Đoạn phim tài liệu này được đài NK News của Hàn Quốc đăng tải đầu tiên, dẫn nguồn truyền thông miền Bắc. Phim nói về những khó khăn của Triều Tiên vào năm 2021, bao gồm đại dịch COVID-19, các lệnh trừng phạt quốc tế và tình trạng thiếu lương thực trên diện rộng.

Nổi bật trong phim là nhà lãnh đạo Kim Jong-un cưỡi bạch mã vẫn như các hình ảnh quen thuộc trong các bộ phim tài liệu về ông.   

Trong một đoạn của bộ phim tài liệu, có một cảnh ông Kim đang chật vật bước xuống một con đường gồ ghề có những bậc thang nhỏ. Người đọc thoại run rẩy nói rằng điều này đã thể hiện “tình phụ tử” của ông Kim và ca ngợi ông Kim “kiên cường, bất chấp tuyết, mưa và gió lớn để gánh vác số phận quốc gia”.

Cảnh quay trong phim tài liệu “2021, A Great Victorious Year”. Nguồn: TWITTER

Đoạn phim cũng nói rằng thân thể của ông Kim “khô héo” vì lo lắng cho nhân dân. Theo RT, ông Kim gầy đi trông thấy trong bộ sơ mi trắng và quần tây. 

Theo truyền thông phương Tây, trước đại dịch, nhà lãnh đạo Triều Tiên có vẻ thừa cân và gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ bao gồm bệnh gút và tiểu đường.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc cho rằng Triều Tiên đã thiếu 860.000 tấn lương thực vào năm 2021. Con số này tương đương với khoảng 2 đến 3 tháng nuôi sống người dân nước này.

Thủ lĩnh Wagner: Ukraine sắp tấn công lớn

Thủ lĩnh Wagner: Ukraine sắp tấn công lớn

(PLO)- Thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê Wagner dự báo Ukraine sẽ có một đợt tấn công khả năng cắt đứt lực lượng Wagner khỏi quân đội Nga ở miền Đông Ukraine.