Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup trên sân Rizal Memorial

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đó là sân "kỷ niệm" đẹp của hai đội tuyển Việt Nam...

Cái sân với đầy ắp kỷ niệm đẹp của U-22 Việt Nam (VN) lẫn đội tuyển nữ VN tại SEA Games 30 khi ghi danh hai nhà vô địch bóng đá nam và nữ.

Nay LĐBĐ Philippones quyết định nơi đó diễn ra một số trận vòng bảng, các trận bán kết và chung kết AFF Cup nữ 2022 từ ngày 4 đến 17-7.

Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup trên sân Rizal Memorial ảnh 1

...Ngày 8-12-2019, tuyển nữ VN đánh bại Thái Lan 1-0 ở chung kết để bảo vệ ngôi vô địch SEA Games. Ảnh: CTP

Chủ tịch LĐBĐ Philippines, ông Mariano Araneta cho biết có ba sân đá AFF Cup nữ 2022 gồm sân chính là sân Rizal Memorial, sân Binan ở TP vệ tinh Laguna và sân Imus. Hệ thống sân tập cho 10 đội tuyển quốc gia nữ Đông Nam Á về tập chủ yếu ở Trung tâm huấn luyện quốc gia PFF ở Marmona, cũng là một thị trấn vệ tinh của thủ đô Manila.

Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup trên sân Rizal Memorial ảnh 2

...Hai ngày sau, U-23 VN đánh bại U-22 Indonesia 3-0 để lần đầu lên ngôi vô địch SEA Games sau 60 năm chờ đợi. Ảnh: CTP

Sân Rizal Memorial xây dựng năm 1954 có sức chứa 12.873 người, sân được xây dựng để tưởng nhớ Tổng thống Rizal của Philippines đem lại độc lập cho đất nước Philippines.

Giải AFF Cup 2022 có “lính mới” là tuyển nữ Úc, tuy nhiên đội tuyển nước này cử đội B tham dự cùng trợ lý nữ Melissa làm HLV trưởng.

Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup trên sân Rizal Memorial ảnh 3

Sân Rizal Memorial có sức chứa 12.873 người nằm ngay trung tâm thủ đô Manila. Ảnh: CTP

Giải AFF Cup nữ 2022 này có đội sẽ tham dự World Cup 2023 gồm VN, Philippines và Úc (Úc là đồng chủ nhà World Cup 2023 cùng New Zealand).

Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup trên sân Rizal Memorial ảnh 4

Hai bảng đấu AFF Cup nữ 2022.

Thầy trò HLV Mai Đức sẽ gặp áp lực cực lớn trước sứ mệnh bảo vệ ngôi vô địch vì có thêm "bà chị" Úc dù là đội B, hay tuyến kế thừa đội tuyển.

Sân Rizal Memorial đúng như tên gọi “kỷ niệm” của nó, đó là nơi U-22 VN đăng quang ngôi vô địch SEA Games 30 khi đánh bại Indonesia 3-0 ở chung kết vào ngày 10-12-2019. Trước đó hai ngày, tức ngày 8-12-2019 các cô gái vàng đánh bại Thái Lan 1-0 ở chung kết bảo vệ thành công ngôi vô địch.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.