Việt Nam có 4 đại diện tranh ngôi vô địch

(PLO)- Việt Nam có 4 đại diện tranh ngôi vô địch, thách thức là tay golf đến từ Ấn Độ Pukhraj Sight.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-6, trên sân Royal Long An Golf & Villas đã diễn ra vòng 2 của giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024 trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Kết thúc 2 vòng thi đấu, vị trí đầu bảng thuộc về VĐV người Ấn Độ Pukhraj Singh Gill với tổng điểm -11.

Trong ngày thi đấu đầu tiên diễn ra vào ngày 12-6, Pukhraj Singh Gill đã phá vỡ kỷ lục VĐV có thành tích tốt nhất tại một vòng đấu trong lịch sử giải Vietnam Masters khi hoàn thành 18 hố đấu với 64 gậy (-8). Bước vào ngày thi đấu thứ hai, VĐV đến từ Ấn Độ tiếp tục cho thấy phong độ ấn tượng khi ghi 6 điểm birdie, mặc dù mắc phải 3 bogey tại hố 1, hố 6 và hố 10 nhưng với kết quả (-3) đủ để đưa Pukhraj Singh Gill lên vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng với tổng thành tích (-11).

Việt Nam có 4 đại diện
Lê Khánh Hưng tay golfer trẻ từng mang về tấm HCV lịch sử cho Golf Việt Nam tại SEA Games 32 tại Campuchia 2023. Ảnh: CTP

Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về VĐV Jonathan Wijono đến từ Indonesia với tổng điểm (-9) và VĐV Thái Lan Witchayanon Chothirunrungrueng với tổng điểm (-7).

Việt Nam có 4 đại diện, trong đó Nguyễn Anh Minh là VĐV Việt Nam thi đấu nổi bật nhất qua hai vòng đấu. Tuyển thủ trẻ đội tuyển golf quốc gia Việt Nam kết thúc hai vòng đấu với tổng thành tích (-6). Trong ngày thi đấu thứ hai, Anh Minh ghi được 4 điểm birdie và chỉ mắc 1 bogey tại hố 10. Kết quả này đã giúp tài năng trẻ của làng golf Việt đứng đồng vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Việt-Nam-co-4-đại-diện-Nguyễn Nhất Long (2).jpg
Golfer Nguyễn Nhất Long cũng vượt qua vòng cắt loại. Ảnh: CTP

Ba trong số 4 đại diện khác của Việt Nam cũng vượt qua vòng cắt loại, đó là: 2 thành viên VGA Tour - Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Tuấn Kiệt. 1 thành viên Đội tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam - Lê Khánh Hưng. Cả 3 VĐV đều có cùng tổng điểm (-1), xếp đồng vị trí thứ 45 trên BXH.

Việt-Nam-co-4-đại-diện-Pukhraj Singh Gill 2.jpg
Pukhraj Sight rất thách thức với bốn tay golfer Việt Nam. Ảnh: CTP

Ngoài ra, có 1 VĐV cũng là thành viên VGA Tour người nước ngoài vượt qua vòng cắt loại, đó là Park Sang Ho, điểm (-1) sau 2 vòng đấu.

Ngày 14-6, sẽ diễn ra Vòng chung kết để tìm ra nhà vô địch của giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Liệu Việt Nam có 4 đại diện có lên ngôi trước thách thức mang tên Pukhraj Sight.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm