Việt Nam dự World Cup liên tục, Futsal Malaysia phải chơi lớn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Futsal Việt Nam thì cứ dự World Cup, Asian Cup liên tục, còn Futsal Malaysia chỉ có... mơ.

Nhìn thấy đội tuyển Futsal Việt Nam (VN) dự vòng chung kết Asian Cup và World Cup liên tục, futsal Malaysia quyết phải chơi lớn để không thua chị kém em trong khu vực.

Ban Futsal của LĐBĐ Malaysia tổ chức hội thảo phát triển futsal trong ba ngày, có sự tham dự và phát biểu của các HLV, chuyên gia futsal châu Âu và Nam Mỹ, cùng các ông bầu, các HLV trong nước.

Hội thảo diễn ra đến ba ngày bàn về các kế hoạch vĩ mô cho Futsal Malaysia. Theo đó cách futsal Malaysia bắt tay vào việc là ngay và luôn.

Việt Nam dự World Cup liên tục, Futsal Malaysia phải chơi lớn ảnh 1

Mỗi khi futsal VN gặp Malaysia là rất khó khăn, nhưng thành tích quốc tế thì VN rất tốt so với Malaysia. Ảnh: VOV

Theo đó ngay đầu năm 2023, Malaysia sẽ tiến hành giải Futsal chuyên nghiệp với lịch thi đấu dày đặc. Điều đáng nói là số đội tham dự giải vô địch quốc gia lên con số 18 đội, đá theo thể thức vòng tròn lượt đi và về và cả thảy toàn giải có 151 trận.

Rõ ràng là futsal Malaysia bất ngờ chơi lớn và cực lớn sau những năm tháng chỉ chơi mang tính nghiệp dư và quanh quẩn các CLB ở Kuala Lumpur mà thôi, nay thì họ muốn phát triển Futsal trên diện rộng, toàn quốc.

Giải chuyên nghiệp futsal Malaysia theo phiên bản mới này sẽ khởi tranh ngày 11-2-2023, chia làm hai giai đoạn đá lượt đi và về. Rõ ràng là futsal Malaysia đang muốn “đi sau về trước” so với bóng đá của quốc gia này. Giải cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp Malaysia chỉ có 12 đội, nay giải futsal chuyên nghiệp có 18 đội.

Đây là kế hoạch cho việc futsal Malaysia muốn phát triển để trở thành vị khách thường xuyên ở vòng chung kết Asian Cup và World Cup như Việt Nam.

Thực tế futsal Malaysia rất giàu tiềm năng, cách đây chừng bốn đến năm năm, mỗi khi tuyển futsal VN gặp Malaysia là rất khó khăn và thậm chí VN thua Malaysia. Tuy nhiên futsal nước này trồi sụt rất thất thường.

Trong khi đó futsal VN đã trở thành vị khách thường xuyên của Asian Cup và đặc biệt hai kỳ World Cup gần nhất VN đều có mặt và vào vòng 16 đội.

Khu vực Đông Nam Á, ngoài Thái Lan, sau đó đến VN, rồi Indonesia cũng đang có dấu hiệu phát triển ở bộ môn bóng thi đấu trong nhà này. Và kết quả bước đầu của futsal Indonesia là góp mặt ở VCK Asian Cup 2022 vừa qua ở Kuwait.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.