Việt Nam dự World Cup liên tục, Futsal Malaysia phải chơi lớn

(PLO)- Futsal Việt Nam thì cứ dự World Cup, Asian Cup liên tục, còn Futsal Malaysia chỉ có... mơ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhìn thấy đội tuyển Futsal Việt Nam (VN) dự vòng chung kết Asian Cup và World Cup liên tục, futsal Malaysia quyết phải chơi lớn để không thua chị kém em trong khu vực.

Ban Futsal của LĐBĐ Malaysia tổ chức hội thảo phát triển futsal trong ba ngày, có sự tham dự và phát biểu của các HLV, chuyên gia futsal châu Âu và Nam Mỹ, cùng các ông bầu, các HLV trong nước.

Hội thảo diễn ra đến ba ngày bàn về các kế hoạch vĩ mô cho Futsal Malaysia. Theo đó cách futsal Malaysia bắt tay vào việc là ngay và luôn.

Mỗi khi futsal VN gặp Malaysia là rất khó khăn, nhưng thành tích quốc tế thì VN rất tốt so với Malaysia. Ảnh: VOV

Mỗi khi futsal VN gặp Malaysia là rất khó khăn, nhưng thành tích quốc tế thì VN rất tốt so với Malaysia. Ảnh: VOV

Theo đó ngay đầu năm 2023, Malaysia sẽ tiến hành giải Futsal chuyên nghiệp với lịch thi đấu dày đặc. Điều đáng nói là số đội tham dự giải vô địch quốc gia lên con số 18 đội, đá theo thể thức vòng tròn lượt đi và về và cả thảy toàn giải có 151 trận.

Rõ ràng là futsal Malaysia bất ngờ chơi lớn và cực lớn sau những năm tháng chỉ chơi mang tính nghiệp dư và quanh quẩn các CLB ở Kuala Lumpur mà thôi, nay thì họ muốn phát triển Futsal trên diện rộng, toàn quốc.

Giải chuyên nghiệp futsal Malaysia theo phiên bản mới này sẽ khởi tranh ngày 11-2-2023, chia làm hai giai đoạn đá lượt đi và về. Rõ ràng là futsal Malaysia đang muốn “đi sau về trước” so với bóng đá của quốc gia này. Giải cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp Malaysia chỉ có 12 đội, nay giải futsal chuyên nghiệp có 18 đội.

Đây là kế hoạch cho việc futsal Malaysia muốn phát triển để trở thành vị khách thường xuyên ở vòng chung kết Asian Cup và World Cup như Việt Nam.

Thực tế futsal Malaysia rất giàu tiềm năng, cách đây chừng bốn đến năm năm, mỗi khi tuyển futsal VN gặp Malaysia là rất khó khăn và thậm chí VN thua Malaysia. Tuy nhiên futsal nước này trồi sụt rất thất thường.

Trong khi đó futsal VN đã trở thành vị khách thường xuyên của Asian Cup và đặc biệt hai kỳ World Cup gần nhất VN đều có mặt và vào vòng 16 đội.

Khu vực Đông Nam Á, ngoài Thái Lan, sau đó đến VN, rồi Indonesia cũng đang có dấu hiệu phát triển ở bộ môn bóng thi đấu trong nhà này. Và kết quả bước đầu của futsal Indonesia là góp mặt ở VCK Asian Cup 2022 vừa qua ở Kuwait.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm