Việt Nam phản đối việc Trung Quốc mở nhà hàng lẩu ở quần đảo Hoàng Sa

(PLO)- Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 18-5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc tàu nghiên cứu của Trung Quốc hoạt động trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Phó phát ngôn Phạm Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định đúng theo các quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982. Đối với các vụ việc xâm phạm vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng của Việt Nam đã và đang triển khai các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế, luật pháp Việt Nam để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam”.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Liên quan việc Trung Quốc tự ý mở nhà hàng lẩu vào tháng 4 ở đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng khẳng định Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

"Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam đối với quần đảo này" - Phó phát ngôn viên cho biết.

Việt Nam nhiều lần lên án hoạt động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với Trường Sa và Hoàng Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. Mọi hoạt động của các bên tại Trường Sa và Hoàng Sa mà không có sự cho phép của Việt Nam đều vô giá trị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm