Việt Nam với cơ hội chủ nhà AFF Cup 2020 rất lớn

AFF khẳng định rằng trước mắt, theo lịch, AFF Cup 2020 vẫn diễn ra từ ngày 23-11 đến 31-12, tuy nhiên không loại trừ khả năng có những thay đổi và điều này tạo cơ hội cho Việt Nam (VN) có thể trở thành ứng viên sáng giá cho chủ nhà AFF Cup 2020.

Ngoại trừ VN đã khống chế dịch bệnh tốt, bóng đá nội địa đã trở lại, còn lại các nước Đông Nam Á khác vẫn còn giãn cách xã hội. Chính điều này không loại trừ khả năng nếu VN có ý đăng cai AFF Cup 2020 sẽ có nhiều thuận lợi trong công tác tổ chức giải đấu hàng đầu Đông Nam Á.

AFF cho biết không loại trừ khả năng AFF Cup 2020 sẽ trở lại kiểu thi đấu hai quốc gia đăng cai hai bảng đấu, rồi vào bán kết, chung kết mới đá sân nhà - sân khách, tức giống thể thức các kỳ AFF Cup 2014, 2016.

Và cũng không loại trừ khả năng toàn giải AFF Cup 2020 sẽ chỉ tổ chức ở một quốc gia như VN từng đăng cai năm 1998 nhằm hạn chế mức độ nguy hiểm, lây lan của dịch bệnh.

Việt Nam với cơ hội chủ nhà AFF Cup 2020 rất lớn ảnh 1

Nếu Việt Nam được quyền đăng cai AFF Cup 2020 thì đó là thuận lợi cho thầy trò ông Park và là món quà quý cho người hâm mộ. Ảnh: NGỌC DUNG

Và tất nhiên, một khi như thế thì VN trở nên sáng cửa để đăng cai AFF Cup 2020 vì hiện nay tình hình khống chế dịch bệnh ở VN tốt nhất Đông Nam Á. Song song đó, việc quả bóng nội địa lăn trở lại trong những sân có khán giả đã tạo ấn tượng lớn với AFF và cả những nhà tài trợ cho AFF Cup.

Trao đổi với chúng tôi về cơ hội và khả năng đăng cai AFF Cup 2020 trước thực tế, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết: “Qua báo chí là kênh thông tin quan trọng, tuy nhiên chúng tôi phải rà soát lại thông tin từ ban tổ chức giải rồi sẽ thông tin sau”.

Thực tế thì ban tổ chức hiện nay đưa ra nhiều tình huống và đó cũng chỉ là một trong các phương án phòng ngừa. Nó còn tùy thuộc vào tình hình thực tế tại các quốc gia trong thời điểm tổ chức AFF Cup.

Dù sao thì cũng nên chuẩn bị với những tình huống thuận lợi khi cơ hội đến.

Thầy trò HLV Park Hang-seo với mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch

Dù đá với phương án nào thì mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn là bảo vệ ngôi vô địch. Một thách thức không hề nhỏ và điều này người tiền nhiệm là HLV Calisto từng chia sẻ rằng khi đã là nhà vô địch thì tư thế của đội bóng vô địch sẽ khác và ảnh hưởng cả đến lối chơi cũng khác. Ông Calisto hồi đó cũng thừa nhận sau khi vô địch AFF Cup 2008, đến AFF Cup 2010 ông buộc phải chơi lối chơi của nhà vô địch, tức không rình rập để ăn đối phương và cũng không thể cho nhà vô địch đá kiểu tử thủ với tư tưởng không thua. Kết quả là cuộc bảo vệ ngôi vua đấy đội tuyển VN dừng chân ở bán kết trước Malaysia.

Thời HLV Park Hang-seo, thầy Park không nghĩ đến việc thay đổi lối chơi theo tư thế nhà vô địch mà là thay đổi lối chơi vì đối thủ đã quá rành khi nghiên cứu kỹ về lối chơi của nhà vô địch.

Và đó là thách thức mà HLV Park Hang-seo nói rằng ông sẽ tìm những con người cần thiết để thay đổi lối chơi phù hợp.

Đ.TR 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.