Viettel Fastest lần đầu tiên tổ chức ở TP.HCM

(PLO)- Dự kiến sẽ có khoảng 2.500 vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích chạy bộ tham gia đường chạy Viettel Fastest, toàn bộ doanh thu bán vé (BIB) sẽ được quyên góp cho chương trình “Trái tim cho em”.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) đã phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Việt công bố giải chạy Viettel Fastest tại TP.HCM.

Ban tổ chức kỳ vọng sẽ có khoảng 2.500 vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích chạy bộ sẽ tham gia đường chạy Viettel Fastest, doanh thu bán vé (BIB) sẽ được quyên góp cho chương trình “Trái tim cho em”.

Đại diện Viettel phát biểu khai mạc giải chạy tại TP.HCM.

Đại diện Viettel phát biểu khai mạc giải chạy tại TP.HCM.

Viettel Fastest đã trở nên quen thuộc với cộng đồng yêu chạy bộ sau 2 mùa giải tổ chức tại Hà Nội. Đây là một trong những giải chạy tốc độ chuyên nghiệp được tổ chức tại Việt Nam, đặc biệt theo đuổi giá trị sống nhân văn, vừa rèn luyện sức khỏe vừa chung tay giúp đỡ các trường hợp bệnh nhi mắc tim bẩm sinh.

Trong 2 lần tổ chức đã thu hút được hơn 3.500 vận động viên tham gia, mang lại 1,1 tỉ đồng cho chương trình Trái tim cho em, giúp phẫu thuật miễn phí bệnh tim cho các trẻ em nghèo.

Với nội dung thi đấu duy nhất cự ly 10 km, vận động viên có thể thử thách bản thân với 1 trong 3 hạng mục NEW PR, SEMI PRO và PRO tương ứng với thời gian thi đấu quy định là 90-100 phút, 60-65 phút và 42-45 phút.

Cung đường được lựa chọn là cung đường xanh mát quanh khu đô Thị Phú Mỹ Hưng, xuất phát và về đích tại Công viên cảnh đồi - Hồ Bán Nguyệt.

Cung đường chạy Viettel Fastest ở TP.HCM.

Cung đường chạy Viettel Fastest ở TP.HCM.

Xuất phát từ đường Đô Đốc Tuyết, vận động viên chạy thẳng đường Tôn Dật Tiên, rẽ phải vào Nguyễn Cao, sau đó, rẽ phải vào đường Phạm Thái Bường, rẽ phải vào đường N-Nam và lặp lại 5 vòng trước khi rẽ trái về đích tại Đường Tôn Dật Tiên.

Những năm gần đây, phong trào chạy bộ Việt Nam ghi nhận sự bùng nổ về số lượng các cá nhân và câu lạc bộ, đem lại rất nhiều màu sắc trên các đường đua cũng như đóng góp một phần không nhỏ cho phong trào chạy bộ.

Giải chạy Viettel Fastest sẽ ứng dụng nhiều công nghệ mới trong công tác tổ chức và vận hành. Ngoài ra, các vận động viên còn có thể ghi danh và chuyển nhượng BIB chạy trực tuyến một cách rất tiện lợi, không cần thông qua ban tổ chức và hoàn toàn miễn phí.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm