AFC Champions League, Kaya - Viettel: (0-5)

Viettel ‘hủy diệt’ CLB của Philippines ở Champions League

Đối thủ thứ hai của nhà vô địch Việt Nam (VN) ở vòng bảng AFC Champions League là CLB Kaya của Philippines chỉ là một “quân xanh” nhẹ nhàng cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng thực hiện cử dượt đối kháng mà thôi

Viettel đá như tập, chưa bung hết sức, chưa ráng tận cùng, chưa va chạm khốc liệt cũng có 5 bàn thắng. Ngay bảy phút đầu trận, Viettel đã giải quyết xong số phận trận đầu bằng hai bàn thắng của Hoàng Đức ở phút thứ hai và Caique phút thứ bảy.

Caique (bìa trái) có cú đúp bàn thắng cho Viettel.  Ảnh: AFC

Chỉ trong hiệp 1 không thôi, nếu Caique và Trọng Hoàng trau chuốc cơ hội hơn thì Viettel đã có bốn bàn chứ không phải hai bàn trước những cơ hội ngon ăn lại bị bỏ qua.

Viettel chơi đủng đỉnh. Hiệp hai lần lượt Bùi Tiến Dũng rồi lại Caique và Minh Tuấn ghi thêm ba bàn nữa cho cho Viettel vào các phút 49, 61 và 65.

Hoàng Đức có bàn thắng đầu cho Viettel ở giây thứ 27.   Ảnh: AFC

Thực lực của Kaya như những đội hạng nhất Việt Nam như Khánh Hòa hay BR-VT mà Viettel đều có thể thắng được. Kaya có ngoại binh đến từ Nhật, Mỹ và Đức nhưng có lẽ họ là những cầu thủ hạng thấp mà thôi.

Viettel có chiến thắng “5 sao” nhưng chẳng thu được bài học chuyên môn nào từ đối thủ quá thấp này. Kaya di chuyển trên sân cũng đã thể hiện chiến thuật kém, sang hiệp hai thì họ hầu như đi bộ vì đuối sức trước Viettel.

Trọng Hoàng đi bóng trong trận đấu với Kaya. Ảnh: AFC

Dẫu sao đại diện VN cũng có chiến thắng đầu tại bảng F,  Champions Leagua sau hai trận ra quân.

Trận đấu cùng bảng trước đó Ulsan Hyundai đánh bại Pathum Utd 2-0.

Ulsan Hyundai thắng Pathum Utd 2-0.   Ảnh: AFC

Như vậy sau hai lượt trận, Viettel tạm đứng thứ nhì bảng F với ba điểm có được và hiệu số 5/1. Ulsan Hyundai có hai trận toàn thắng (6 điểm), Pathum Utd có ba điểm như Viettel nhưng hiệu số bàn thắng/bại là 4/3.

Lượt trận thứ ba, Viettel gặp chủ nhà Pathum Utd (lúc 21 giờ ngày 2-7).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm