AFC Champions League, Kaya - Viettel: (0-5)

Viettel ‘hủy diệt’ CLB của Philippines ở Champions League

Đối thủ thứ hai của nhà vô địch Việt Nam (VN) ở vòng bảng AFC Champions League là CLB Kaya của Philippines chỉ là một “quân xanh” nhẹ nhàng cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng thực hiện cử dượt đối kháng mà thôi

Viettel đá như tập, chưa bung hết sức, chưa ráng tận cùng, chưa va chạm khốc liệt cũng có 5 bàn thắng. Ngay bảy phút đầu trận, Viettel đã giải quyết xong số phận trận đầu bằng hai bàn thắng của Hoàng Đức ở phút thứ hai và Caique phút thứ bảy.

Viettel ‘hủy diệt’ CLB của Philippines ở Champions League ảnh 1

Caique (bìa trái) có cú đúp bàn thắng cho Viettel.  Ảnh: AFC

Chỉ trong hiệp 1 không thôi, nếu Caique và Trọng Hoàng trau chuốc cơ hội hơn thì Viettel đã có bốn bàn chứ không phải hai bàn trước những cơ hội ngon ăn lại bị bỏ qua.

Viettel chơi đủng đỉnh. Hiệp hai lần lượt Bùi Tiến Dũng rồi lại Caique và Minh Tuấn ghi thêm ba bàn nữa cho cho Viettel vào các phút 49, 61 và 65.

Viettel ‘hủy diệt’ CLB của Philippines ở Champions League ảnh 2

Hoàng Đức có bàn thắng đầu cho Viettel ở giây thứ 27.   Ảnh: AFC

Thực lực của Kaya như những đội hạng nhất Việt Nam như Khánh Hòa hay BR-VT mà Viettel đều có thể thắng được. Kaya có ngoại binh đến từ Nhật, Mỹ và Đức nhưng có lẽ họ là những cầu thủ hạng thấp mà thôi.

Viettel có chiến thắng “5 sao” nhưng chẳng thu được bài học chuyên môn nào từ đối thủ quá thấp này. Kaya di chuyển trên sân cũng đã thể hiện chiến thuật kém, sang hiệp hai thì họ hầu như đi bộ vì đuối sức trước Viettel.

Viettel ‘hủy diệt’ CLB của Philippines ở Champions League ảnh 3

Trọng Hoàng đi bóng trong trận đấu với Kaya. Ảnh: AFC

Dẫu sao đại diện VN cũng có chiến thắng đầu tại bảng F,  Champions Leagua sau hai trận ra quân.

Trận đấu cùng bảng trước đó Ulsan Hyundai đánh bại Pathum Utd 2-0.

Viettel ‘hủy diệt’ CLB của Philippines ở Champions League ảnh 4

Ulsan Hyundai thắng Pathum Utd 2-0.   Ảnh: AFC

Như vậy sau hai lượt trận, Viettel tạm đứng thứ nhì bảng F với ba điểm có được và hiệu số 5/1. Ulsan Hyundai có hai trận toàn thắng (6 điểm), Pathum Utd có ba điểm như Viettel nhưng hiệu số bàn thắng/bại là 4/3.

Lượt trận thứ ba, Viettel gặp chủ nhà Pathum Utd (lúc 21 giờ ngày 2-7).

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

Thầy trò Troussier dễ thở với mục tiêu giữ ngôi vua Đông Nam Á

(PLO)- Sáng 29-5, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho các đội tham dự giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2023 với kết quả không thể nào dễ chịu hơn cho thầy trò Troussier khi rơi vào bảng C nhẹ ký cùng với Philippines và Lào.
Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

Giải ‘phủi’ kỷ lục Việt Nam năm nay có gì lạ?

(PLO)- Sáng 28-5, Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC lần thứ XVI năm 2023 có quy mô lẫn số lượng đội tham dự lớn nhất cả nước, đã chính thức khai mạc sôi nổi tại Trung tâm Triển lãm (WTC EXPO) - Thành phố mới Bình Dương.
‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

‘Bàn thắng vàng’ của nhà vô địch châu Á

(PLO)- Sau nhiều năm gắn bó với nhau trong màu áo bóng ném Bình Định và đội tuyển quốc gia, nhà vô địch châu Á Đỗ Thị Kim Yến đã ghi “bàn thắng vàng” vào trái tim của HLV Nguyễn Thái Hòa…