Vinh danh 65 SV tại chương trình ‘Nâng bước thủ khoa 2018’

Để được nhận học bổng này, mỗi sinh viên (SV) xuất sắc tham gia ứng tuyển phải viết một bức thư nói về hoàn cảnh, nỗ lực của bản thân để trở thành thủ khoa, SV thuộc tốp đầu của trường. Bên cạnh đó, các SV cũng phải thể hiện được ước mơ, cống hiến của bản thân trong tương lai.

Ban tổ chức trao học bổng cho các thủ khoa. Ảnh: N.QUYÊN

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã trao 65 suất học bổng, mỗi suất có 10 triệu đồng tiền mặt và các phần quà cho các tân SV thủ khoa năm 2018. Đây là các SV được chọn ra từ 100 hồ sơ tham gia ứng tuyển học bổng của hơn 40 trường đại học từ tỉnh Thừa Thiên-Huế trở vào Cà Mau.

65 SV được chọn là những gương mặt có thành tích học tập đáng khâm phục. Đặc biệt, các em đều đi lên từ nghịch cảnh. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

(PLO)- Nếu có “trả bài” thì chọn cách “trả bài” tự nguyện và chấm điểm cộng cho ai xung phong chứ đừng “lô tô tên gọi” như đa số cách làm của giáo viên hiện nay.