Vợ chồng chủ tiệm cầm đồ bị giết chết giữa đêm

Khoảng 8h30 sáng nay, người dân xóm 3, xã Đông Anh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) hoang mang khi nghe tin anh Lê Sỹ Thưởng (48 tuổi) và vợ là chị Lê Thị Loan (46 tuổi) gục chết bất thường trong căn nhà riêng nằm cạnh quốc lộ 47.

Can-nha-noi-xay-ra-an-mang-9139-14015973

Căn nhà nơi vợ chồng chủ hiệu cầm đồ bị sát hại. Ảnh: Lê Hoàng.

Hàng xóm cho biết, sáng nay họ không thấy vợ chồng chủ hiệu cầm đồ thức dậy như thường lệ, cửa nhà vẫn đóng kín nên không ai nghi ngờ. Đến giữa buổi sáng, một người họ hàng sang chơi, gọi cửa nhiều lần không có ai lên tiếng. Kéo cánh cửa xếp đi vào trong, người này giật mình hét lớn khi thấy chị Loan và anh Thưởng gục chết trên vũng máu, thân thể đầy thương tích.

“Tôi đang dọn nhà thì bất ngờ nghe tiếng la hét thất thanh từ phía căn nhà vợ chồng anh Thưởng sinh sống… Tiếp cận hiện trường qua khe cửa, tôi nhìn thấy cả hai đều đã chết. Trong nhà máu me vương vãi nền đất, một số đồ đạc có dấu hiệu xáo trộn…”, chị Lưu Thị Hạnh, một người hàng xóm kể.

Cong-an-phong-toa-4577-1401597346.jpg

Cảnh sát phong tỏa hiện trường.10h sáng, thủ tục khám nghiệm chính thức được tiến hành. Ảnh:Lê Hoàng.

Theo người dân địa phương, vợ chồng anh Thưởng làm nghề cầm đồ vài năm nay, cả hai sống hòa nhã với xóm giềng và không có mâu thuẫn với ai. Họ có ba người con, nhưng khi cha mẹ gặp nạn các con đều vắng nhà.

Hiện trường là căn nhà một tầng, một tum được sơn màu vàng sẫm. Bên trong có một ô tô Camry được cho là của gia chủ mới mua nhưng chưa gắn biển số cùng vài chiếc xe máy... Số tài sản này không bị đánh cắp trong khi két sắt đã bị kéo ra sát cửa nhà.

“Có thể đây là vụ án giết người cướp của. Nửa đêm hung thủ đột nhập căn nhà gây án, sau đó bỏ trốn, công tác điều tra đang được tiến hành khẩn trương nhất”, một điều tra viên nhận định.

Hang-tram-nguoi-dan-6833-1401597346.jpg

Hàng trăm người dân địa phương kéo đến theo dõi và bàn tán về vụ việc. Ảnh:Lê Hoàng.

Khoảng 10h cùng ngày, Công an tỉnh Thanh Hóa, đại diện Viện kiểm sát đọc lệnh mở cửa căn nhà để làm thủ tục khám nghiệm hiện trường. Cơ quan điều tra lấy lời khai các nhân chứng và những người có liên quan. Căn nhà nơi diễn ra án mạng bị phong tỏa. Phía ngoài, nhiều người thân gào khóc thảm thiết.

Hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo đến theo dõi vụ việc khiến cảnh sát rất vất vả làm công tác bảo vệ hiện trường.

Lê Hoàng

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

(PLO)- Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai của công dân, doanh nghiệp.