Vỏ chuối có ích cho sức khỏe ra sao?

Đầu tiên chúng ta cần xem xét vỏ chuối có các đặc tính ra sao? Các nhà khoa học cho biết, vỏ chuối chiếm 35% của quả chuối nhưng thường bị bỏ đi. Thực tế, vỏ chuối không chỉ ăn được mà còn giàu một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm kali, chất xơ, chất béo không bão hòa đa và các axit amin thiết yếu. 

Vỏ chuối, đặc biệt vỏ chuối chưa chín rất giàu chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có thể làm giảm viêm và chống lại các bệnh mãn tính.

Bạn có bị cholesterol cao không? Hãy thử thêm một vỏ chuối vào chế độ ăn uống. Nghe có vẻ lạ, nhưng vỏ chứa nhiều xơ hơn chính phần thịt. Ăn vỏ cũng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Đã xong phần ăn, giờ đây đến phần khác hết sức hữu hiệu của vỏ chuối. Nếu bạn bị mụn cóc thì hãy đặt một miếng vỏ chuối lên trên nốt mụn và dùng băng quấn lại. Lặp lại mẹo này mỗi đêm và mụn cơm sẽ tự rụng.

Các chất chống oxy hóa trong vỏ chuối có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho làn da của bạn. Dùng vỏ chuối chà xát mặt, sau một thời gian, bạn sẽ thấy da mình trẻ hơn rất nhiều. Và cũng bằng cách dùng vỏ chuối chà lên răng thì bạn sẽ thấy răng mình trắng hơn rất nhiều.

Theo Huffpost

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm

 7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

7 loại trà giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng

(PLO)- Uống một tách trà mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng.