Vờ làm quen, rủ du khách nước ngoài đi ăn nhậu để cướp tiền

Ngày 23-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 5, TP.HCM cho biết vừa tiến hành bắt khẩn cấp năm người trong băng nhóm do Nguyễn Văn Thanh (47 tuổi, ngụ phường 8, quận 4) cầm đầu để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Thanh (áo trắng, bên trái) bị bắt giữ cùng đồng bọn.
Thanh (áo trắng, bên trái) bị bắt giữ cùng đồng bọn.

Theo cơ quan điều tra, vào tối 21-8, Thanh chở Châu Thị Huyền (16 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu là một thành viên trong băng nhóm này) đi dạo quanh khu vực Công viên 23-9, quận 1.

Huyền một mình đi tới làm quen và rủ ba du khách Malaysia đi ăn uống, massage rồi dẫn về một nhà hàng trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận 5) để ăn uống.

Sau đó, Thanh cùng ba người khác trong nhóm đi trên ba xe máy đến nhà hàng lên lầu 2, nơi Huyền cùng nhóm du khách đang ngồi.

Thanh tại cơ quan điều tra.
Thanh tại cơ quan điều tra.

Tại đây, nhóm bốn người đã đuổi hết nhân viên nữ ra ngoài (bao gồm cả Huyền), sau đó lấy tiền của ba du khách rồi bỏ đi.
Khi cả nhóm vừa bước ra khỏi phòng thì bị trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 5 ập vào bắt giữ.

Tang vật bị cơ quan công an thu giữ.
Tang vật bị cơ quan công an thu giữ.

Số tiền mà cả nhóm lấy được là 3.950 Ringgit (khoảng 21 triệu đồng) sau đó đã được trả lại cho các du khách.
Hiện công an đang mở rộng điều tra vụ việc.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.