Xem ti vi một mình, cụ già bị khống chế cướp tiền

Ngày 27-7, cơ quan CSĐT công an huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Tuấn (sinh ngày 30-12-1998, ngụ ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy) về hành vi cướp tài sản.
Thông tin ban đầu, tối 26-7, bà Nguyễn Thị Dự (sinh năm 1936, ngụ ấp 5, xã Phú An, huyện Cai Lậy) đang xem ti vi một mình trong nhà thì bất ngờ bị một thanh niên vào nhà, dùng tay bóp cổ. Kẻ này đã đe dọa và lấy trong túi bà Dự 800.000 đồng, rồi tẩu thoát.
Sau khi bị mất tài sản, bà Dự đã nhờ con trai trình báo cơ quan chức năng.
Qua công tác điều tra, xác minh công an đã mời làm việc đối tượng Nguyễn Hoàng Tuấn lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Tuấn đã thừa nhận thực hiện hành vi cướp tài sản trên và cho biết số tiền cướp được mình đã tiêu xài hết.
Công an huyện Cai Lậy tạm giữ Tuấn, tiếp tục làm rõ, xử lý.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.