Vờ mua vịt để trộm điện thoại hơn 6 triệu đồng

Ngày 20-1, trao đổi với PLO, ông HĐS (54 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết vừa bị kẻ trộm vào tiệm vờ mua vịt để trộm cắp tài sản.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào trưa 8-1, ông S và vợ đang ở tiệm bán gà vịt trên đường Trần Thị Bốc (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) thì một người đàn ông đi tới mua một con vịt 200 ngàn đồng.

Người này tiếp cận, lấy trộm chiếc điện thoại. Ảnh chụp từ clip

Người này đứng bên ngoài theo dõi ông S làm vịt. Khi thấy chiếc điện thoại của chủ quán để trên bàn thì tiếp cận, vờ trò chuyện rồi lấy cắp.

“Anh ta rất tự nhiên, khi lấy được điện thoại thì ngay lập tức ra xe rời đi. Cũng không nói chuyện quay lại lấy vịt mà tôi đang làm” – ông S kể và cho biết thêm diễn biến vụ việc được camera an ninh của gia đình ghi lại.

Lấy được điện thoại, người đàn ông mau chóng ra xe rời đi. Ảnh chụp từ clip

Nạn nhân cho biết chiếc điện thoại mới mua năm ngoái với giá hơn sáu triệu. Trong khi đó tiệm gà vịt mới mở bán được khoảng hai tháng nay.

Ông S cho biết tiệm bán gà vịt của mình mới hoạt động được hai tháng. Ảnh: NT

“Vừa dịch bệnh xong kinh tế khó khăn mà anh ta lấy mất của tôi điện thoại. Còn con vịt 200 ngàn gia đình tôi phải để ăn chứ không bán được” – ông S buồn bã.

Nạn nhân cho biết không trình báo vụ việc lên công an địa phương chỉ mong muốn người dân chú ý cảnh giác, bảo quản tài sản vào dịp cận Tết khi tội phạm trộm cắp rất tinh vi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm