Võ sư Flores thách đấu có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Câu chuyện những võ sư có võ nghệ cao cường thách đấu nhau vẫn chỉ là một ước mơ ở Việt Nam. Theo đó pháp luật Việt Nam không cho phép những cuộc thách đấu này. Chuyện ông Tây xưng là võ sư Vịnh Xuân quyền Pierre Flores đến từ Canada đi khắp từ Bắc chí Nam thách đấu có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì không được phép làm điều này. Nhưng không hiểu sao mạng xã hội và một số tờ báo vẫn đưa tin dày đặc. 

Diễn viên võ thuật Johny Trí Nguyễn chẳng phải tay mơ mà vi phạm pháp luật Việt Nam

Trước đây gặp mặt báo chí, ông Trương Ngọc Để, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, vẫn hay nói: “Chuyện các nhà vô địch của môn võ này chạm trán với nhà vô địch môn khác vẫn là một ước mơ, vì hiện nay luật pháp Việt Nam đâu cho phép những cuộc thách đấu”.

Ông tây Flores được gọi là võ sư cứ đi ngang dọc thách đấu, có dấu hiệu vi phạm pháp luật VN

Chuyện ông Tây Flores đi thách đấu từ Bắc chí Nam có thể coi là hành vi kích động bạo lực. Nếu có cuộc thách chui diễn ra (vì pháp luật Việt Nam không cho phép) thì cũng là vi phạm pháp luật.

Ở Việt Nam ngay cả việc các loại võ tự do như UFC hay MMA còn không thể diễn ra được. Bởi nó có nguy cơ dẫn đến chết người. Mà nếu trong tương lai có diễn ra thì phải có hàng loạt cơ quan tổ chức khác đồng bộ ra đời, như tổ chức y tế khám định, giấy tờ pháp lý liên quan do nhà nước cấp và các bên gia đình võ sĩ làm cam kết để nếu tình huống tồi tệ chết người xảy ra thì cũng nằm trong khung pháp luật.

Flores còn có những lời có vẻ như xúc phạm giới võ thuật VN

Ở Việt Nam luật pháp chưa cho phép. Mà trong tương lai gần thì cũng chưa có được điều này. Các hoạt động thi đấu võ thuật ở Việt Nam chỉ manh tính nghiệp dư và có dụng cụ chuyên dụng bảo hộ và do các liên đoàn chuyên môn của nhà nước tổ chức.

Võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn "Hạc") đang được Flores thách đấu

Về việc này ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch LĐ Võ Cổ truyền Việt Nam, nói: “Luật pháp nước ta không cho phép võ sư Tuấn “Hạc”  giao đấu với Flores”.

Ông Giang cũng nói thêm Tuấn “Hạc” chỉ được phép giao đấu nếu không vi phạm pháp luật bằng việc xin được giấy phép của từ các cơ quan thẩm quyền.

Tuy nhiên nếu có xin phép thì cũng sẽ chẳng cơ quan nào cấp phép bởi lý do là ông Flores  thuộc môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh đến từ Canada và hoạt động thể thao tự phát. Dù ai thắng cũng dẫn đến mâu thuẫn thù oán của các môn phái với nhau…lớn hơn là ảnh hưởng tới “hòa khí” giữa Việt Nam và Canada.

Thực chất câu chuyên ông tây Flores sang Việt Nam đòi thách đấu với Johny Trí Nguyễn…hay một số võ sư khác người biết chuyện thì cười có người nói các bên thiếu hiểu biết. Tất nhiên diễn viên điện ảnh người Mỹ gốc Việt Nam Johny Trí Nguyễn sẽ có đội ngũ pháp lý của mình để không dây vào những chuyện phạm pháp này.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Nóng: HLV Troussier không nắm tuyển U-23 Việt Nam đá với Tajikistan

Nóng: HLV Troussier không nắm tuyển U-23 Việt Nam đá với Tajikistan

(PLO)- VFF đã quyết định giao nhiệm vụ cho HLV Moulay Lahsen dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam chơi hai trận giao hữu trên đất khách Tajikistan vào tháng 3, là một bước chuẩn bị cho vòng chung kết U-23 châu Á diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 3-5 tại Qatar.

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.