Vòng chung kết Euro sẽ ‘bắn hạ’ flycam

Cụ thể là trận đấu giữa chủ nhà Bilbao và Eibar thuộc giải La Liga, flycam mang cờ phướn đang hoạt động thử nghiệm trên không thì sự cố xảy ra phút 68 lúc hai đội đang hòa 1-1. Flycam gặp gió mạnh giật liên hồi và rơi xuống sân lúc hai đội đang thi đấu. Trọng tài Valentine Pizarro Gomez đã cho dừng trận đấu để giải quyết sự cố.

Flycam vừa thử nghiệm đã bị lên án. Ảnh: GETTY IMAGES 

Việc UEFA nảy sinh sáng kiến flycam mang cờ phướn và những thông điệp xuất phát từ dịp kỷ niệm giải đấu hàng đầu châu Âu tròn 60 năm nên UEFA muốn có nét mới và có thêm sắc màu.
Việc flycam vận hành phía trên sân bóng có một số quốc gia đưa vào quy định cấm vì làm mất tập trung của cầu thủ hoặc gặp sự cố rơi xuống sân hay khán đài đều rất nguy hiểm... Thế nhưng UEFA vẫn muốn đưa vào giải đấu hàng đầu châu Âu và ngay từ buổi thử nghiệm đã gặp những bất cập.
Đó là chưa kể phía Tây Ban Nha đang lo ngại những trận đấu trên sân Bilbao nằm trên lãnh thổ xứ Basque nhiều thập niên qua đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha có thể lợi dụng flycam mà đưa cả thông điệp chính trị lên.
Kế hoạch flycam trên sân bóng của UEFA đang bị “bắn hạ”. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bước chạy đà cuối và nỗi lo của HLV Troussier

Bước chạy đà cuối và nỗi lo của HLV Troussier

(PLO)-Ngày 2-10, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trong ba tuần và thi đấu ba trận giao hữu chất lượng với những đối thủ có trình độ cao hơn trước khi HLV Troussier gút danh sách chính thức đá vòng loại World Cup 2026.

Cơ hội lớn cho Maguire chốt tương lai

Cơ hội lớn cho Maguire chốt tương lai

(PLO)- Everton đang lên kế hoạch cho một động thái bất ngờ với mong muốn đưa ngôi sao của Manchester United, trung vệ Harry Maguire về sân Goodison Park vào tháng 1-2024.