VTV gửi công văn đề nghị tiếp phát ASIAD 2018 từ VOV/VTC

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập (Đài truyền hình Việt Nam), cho hay đơn vị này vừa gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu, do VOV/VTC phát sóng, trong khuôn khổ ASIAD 2018. 

Cũng theo ông Nam, công văn vừa được phát đi ngày hôm nay nên đến giờ phút này, VTV vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ VOV/VTC . 

Như chúng tôi đã thông tin, từ ngày 22-8, khán giả truyền hình cả nước sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của Asiad 2018 trên kênh VTC3 của đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện trên các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

VOV không công khai số tiền mua bản quyền truyền hình Asiad 18 nhưng có thể nó không hơn 1,7 triệu USD. Việt Nam là quốc gia cuối cùng trong số 76 nước mua bản quyền truyền hình, tương tự hồi World Cup 2018.

Bản quyền Asiad 2018 có được do sự chỉ đạo tích cực của Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ với mong muốn giúp công chúng cả nước có thể xem trực tiếp các đoàn thể thao Việt Nam tranh tài ở ASIAD 18. Nó giúp cho khán giả không phải xem "lậu" trên các trang mạng Internet.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm