Vụ án Hòa Hai Thời: Công an bắt ông trùm băng trộm cắp liên huyện

(PLO)- Vừa ra khỏi sân bay Liên Khương, ông trùm băng nhóm trộm cắp liên huyện bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-11, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết sau thời gian dài lần theo dấu vết, cơ quan điều tra đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng bắt giữ Vương Quốc Anh (40 tuổi, ngụ xã Nam Hà, huyện Lâm Hà), K’Nhuận (21 tuổi) và Hoàng Thế Lâm (29 tuổi, cùng ngụ thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Vụ án Hoà Hai Thời: Công an bắt ông trùm băng trộm cắp liên huyện
Hòa Hai Thời cùng đồng bọn bị bắt. Ảnh: VT

Cả 3 người này cùng liên quan vụ án trộm cắp tài sản liên huyện mà Công an huyện Bảo Lâm đã lên chuyên án triệt phá từ tháng 10.

Cụ thể, vào cuối tháng 10, Công an xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm đã tiếp nhận tin báo từ gia đình ông Trần Bảo Lộc (ngụ thôn 6, xã Lộc Quảng) về việc bị kẻ gian lấy trộm một xe ba gác.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Lộc Quảng đã phân công cán bộ xuống hiện trường xác minh, lập biên bản ghi nhận vụ việc; đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét đối tượng trộm cắp.

Sau 1 ngày tiếp nhận tin báo (vào ngày 27-10), Công an xã Lộc Quảng đã xác định được nhóm trộm cắp nói trên là Đàm Thanh Hòa, Hoàng Tuấn Anh.

Vụ án Hoà Hai Thời: Công an bắt ông trùm băng trộm cắp liên huyện
Công an thu giữ nhiều hung khí trong nhà nhóm trộm cắp liên huyện. Ảnh: VT

Tất cả nhóm này đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự. Riêng, Đàm Thanh Hòa (tức Hòa Hai Thời, 43 tuổi, ngụ tại thị trấn Đinh Văn, Huyện Lâm Hà) có 6 tiền án về các tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, hiếp dâm và bắt giữ người trái pháp luật.

Từ lời khai của Hòa Hai Thời và đồng phạm, Công an huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ lập chuyên án đấu tranh; đồng thời phối hợp với Công an các huyện Lâm Hà và Đam Rông vào cuộc truy bắt những người trong băng trộm cắp này.

Cơ quan điều tra Công an huyện Bảo Lâm xác định Vương Quốc Anh là người cầm đầu đường dây trộm cắp. Khi Hòa Hai Thời bị bắt, Anh cùng đồng bọn bỏ trốn khỏi địa phương.

Vụ án Hoà Hai Thời: Công an bắt ông trùm băng trộm cắp liên huyện
K'Nhuận bị công an bắt giữ: VT

Biết tin Hòa Hai Thời, Tuấn Anh và Sơn bị bắt, thì Vương Quốc Anh cùng K’Nhuận và Hoàng Thế Lâm đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau thời gian theo dõi, chiều 29-11, cơ quan điều tra Công an huyện Bảo Lâm đã phối hợp cùng Công an huyện Đức Trọng đón lõng bắt giữ Vương Quốc Anh khi vừa ra khỏi sân bay Liên Khương.

Khám xét nhà của Anh ở xã Nam Hà công an thu giữ 1 khẩu súng tự chế cùng nhiều hung khí như kiếm, rìu và dùi cui.

Vụ án Hoà Hai Thời: Công an bắt ông trùm băng trộm cắp liên huyện
Ông trùm băng trộm cắp liên huyện. Ảnh: VT

Cùng thời điểm này, một tổ trinh sát khác của Công an huyện Bảo Lâm đã có mặt tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà phối hợp với công an địa phương bắt giữ K’Nhuận về quy án.

Cùng với các vụ trộm cắp nêu trên đã được điều tra làm rõ, Công an huyện Bảo Lâm đang tiếp tục mở rộng vụ án làm rõ các vụ trộm cắp liên quan đến băng nhóm trộm cắp này.

Lãnh đạo Công an huyện Bảo Lâm cho biết việc cơ quan này quyết tâm truy bắt tất cả các thành viên từ các địa phương khác đến địa bàn gây án trong nhóm trộm cắp do Vương Quốc Anh cầm đầu đã góp phần giữ gìn ANTT ở địa địa phương. Qua đó, giúp người dân yên tâm hơn khi bước vào vụ thu hoạch cà phê năm nay.

Công an Bảo Lâm bắt giữ Hòa Hai Thời

Công an Bảo Lâm bắt giữ Hòa Hai Thời

(PLO)- Hòa Hai Thời có 6 tiền án về các tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, hiếp dâm, bắt giữ người trái pháp luật đã bị công an bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm