Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với ông Đặng Anh Quân

(PLO)- Công an TP.HCM mời làm việc với ông Đặng Anh Quân và ông Nguyễn Đình Kim để tiếp tục điều tra vụ án liên quan đến bà Phương Hằng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Công an TP.HCM làm việc với ông Đặng Anh Quân

Ngày 26-6, trong quá trình điều tra, mở rộng vụ án bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, vu khống, làm nhục người khác, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời làm việc với ông Đặng Anh Quân và ông Nguyễn Đình Kim.

Trước đó, các buổi livestream của bà Phương Hằng thu hút nhiều khách mời có kiến thức pháp luật. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, các buổi livestream của bà Phương Hằng thu hút nhiều khách mời có kiến thức pháp luật. Ảnh chụp màn hình

Ông Đặng Anh Quân là tiến sĩ luật, giảng viên Đại học luật TP.HCM và ông Nguyễn Đình Kim là luật sư.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, tức ca sĩ Vy Oanh (38 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) đề nghị khởi tố chín cá nhân, có vai trò đồng phạm, giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng.

Công an TP.HCM sau đó đã mời làm việc với ba cá nhân bị tố giác có vai trò đồng phạm, giúp sức tích cực, giữ vai trò trợ lý, thư ký cho các buổi livestream của bà Phương Hằng gồm ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi) lên làm việc.

Theo đơn đề nghị khởi tố, ca sĩ Vy Oanh cho rằng những người này đã thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok… nhiều lần chỉ đích danh và có những lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm bà.

Bà Oanh cho rằng nhóm những cá nhân tham gia trực tiếp vào các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng gồm có ông Đặng Anh Quân (Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân).

Nữ ca sĩ cũng đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, điều tra, khởi tố nhóm ekip hậu trường các buổi livestream gồm có ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà, bà Nguyễn Thị Mai Nhi… Theo bà Oanh, đây là nhóm người giữ vai trò trợ lý, thư ký xuyên suốt trong quá trình bà Hằng livestream cho đến khi bà Hằng bị bắt. Những người này đã giúp bà Hằng quản lý khoảng 12 kênh, trang mạng xã hội, lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của bà Hằng để phát các thông tin trực tiếp với nội dung, ngôn từ sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tôi cũng như những cá nhân, tổ chức khác.

Theo bà Oanh, hành vi của những cá nhân nêu trên có dấu hiệu của tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại Điều 331 BLHS 2015.

Bà Oanh kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác minh, khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử những cá nhân trên.

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng mong muốn cơ quan điều tra xác minh và điều tra làm rõ những khoản thu lợi bất chính từ những hành vi vi phạm pháp luật thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok có thu tiền quảng cáo trực tiếp trên video, quảng cáo sản phẩm theo yêu cầu của người bán hàng… và bồi thường thiệt hại cho mình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm