Vụ biệt phủ rừng Sóc Sơn: Đề nghị đình chỉ 1 chủ tịch xã

Ngày 22-10, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn (TP Hà Nội) đã nghe báo cáo dự thảo kết luận tra tra công vụ đối với ông Nguyễn Văn Hân - Chủ tịch UBND xã Minh Phú. Đây là địa bàn có hàng loạt công trình biệt phủ, villa “băm nát” rừng phòng hộ.

Cụ thể, Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn gồm Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và một số cán bộ liên quan đã nghe thanh tra công vụ đề xuất đình chỉ chức vụ ông Nguyễn Văn Hân – Chủ tịch UBND xã Minh Phú.

Chia sẻ với báo chí, một lãnh đạo huyện cho biết, trong dự thảo có đề cập đến việc sau khi đình chỉ công tác, ông Hân sẽ tập trung vào việc xử lý trật tự trên địa bàn xã Minh Phú. Căn cứ vào đề xuất trên, dự kiến trong những ngày tới Ban Thường vụ huyện Sóc Sơn sẽ họp và đưa ra quyết định đối với ông Nguyễn Văn Hân.

Dự kiến công việc điều hành xã Minh Phú được giao cho ông Nguyễn Đức Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Phú.

Vụ biệt phủ rừng Sóc Sơn: Đề nghị đình chỉ 1 chủ tịch xã ảnh 1
Một trong những công trình biệt thự lớn tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn. Ảnh: Trọng Phú

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết, nội dung dự thảo thanh tra công vụ có đề cập đến nhiều lỗi của ông Hân. Trong đó, ông chưa tập trung thực hiện theo ý kiến của lãnh đạo hoặc chậm thực hiện, thậm chí không chấp hành. Ông cũng "có lỗi” trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tố cáo…

Cùng ngày, Thanh tra Thành phố công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Nội dung thanh tra toàn bộ quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí trong giai đoạn từ năm 2008-2018 và thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ đã được công bố từ năm 2006.

“Cũng có thể dự thảo kết luận thanh tra công vụ với Chủ tịch UBND xã Minh Phú sẽ được cung cấp cho đoàn Thanh tra TP để xử lý”, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn nói.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...