Vụ clip đánh trẻ sau bụi rậm: Tỉnh Cà Mau chỉ đạo hỏa tốc, Sở đề nghị xử nghiêm

(PLO)-Bé T. đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, thoát khỏi nhọc nhằn, đòn roi.

Ngày 4-3, UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc chỉ đạo cơ quan thẩm quyền vào cuộc khẩn trương vụ clip hành hạ trẻ em mà Báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ảnh. 

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo hỏa tốc huyện Trần Văn Thời phải khẩn trương rà soát, báo cáo cụ thể vụ việc trong bài viết trên báo Pháp Luật điện tử "Cà Mau xác minh clip đánh đập trẻ em cả giờ đồng hồ sau bụi rậm". Văn bản báo cáo phải gửi về UBND tỉnh trước ngày 9-3-2022.

Bé N.K.T. được chăm sóc y tế tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Ảnh do Trung tâm này cung cấp.

Cùng ngày, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau có báo cáo vụ việc gửi UBND tỉnh Cà Mau. Theo đó, Sở này đã phối hợp với huyện Trần Văn Thời thực hiện việc "bảo vệ khẩn cấp bé T. theo Luật trẻ em. Hiện bé đã được Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau tiếp nhận bảo vệ, nuôi dưỡng tạm thời". 

Ông Trần Quốc Bảo, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau cũng cho hay bé T. khỏe, tinh thần bình thường. Bé đã được chăm sóc y tế và được cán bộ chuyên môn của Trung tâm hỗ trợ hòa nhập với hoàn cảnh mới. 

Trước đó, ngày 3-3-2022, UBND huyện Trần Văn Thời có báo cáo nhanh cho tỉnh. Theo đó, bé gái bị bạo hành tên N.K.T., sinh năm 2008, có hộ khẩu thường trú ấp 15, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Cha mất, mẹ bỏ đi nên N.K.T. ở với bà nội từ nhỏ. Tháng 9-2021, bé N.K.T. được người cô ruột nhận nuôi và dẫn đến sống chung với vợ chồng bà này tại khóm 10, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. 

Hằng ngày, bé N.K.T. đi bán vé số dạo, từ sáng sớm đến nửa đêm mới về nhà. 

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu, người cô khai nhận từng đánh bé 2 lần. Lần đầu cách đây khoảng 5 tháng, lần thứ 2 là rạng sáng 2-3-2022 đã bị quay phim. Lý do bà đánh bé vì bé bán số về nhà trễ và vì nói dối về số lượng vé số bán được khiến bà bị đại lý vé số buộc bồi thường tiền.  

Trong khi bé N.K.T. lại cho biết bị đánh nhiều lần, không nhớ rõ. Chỉ nhớ rõ 3 lần vào các ngày 28-2 và ngày 1, ngày 2-3-2022.

Bé cho biết thường bị đánh bằng cây tre, khắp người, trừ vùng mặt. Khi cơ quan Công an vào xác minh đã phát hiện trên người bé N.K.T có nhiều vết bầm.

Bé N.K.T. cũng nói rõ nguyện vọng được về sống với Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh và cháu đã được đáp ứng.

Phía Sở LD-TB&XH tỉnh Cà Mau đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành Công an điều tra nhanh, xử lý nghiêm theo pháp luật hành vi đánh đập trẻ em của người cô, đồng Thời đề nghị UBND huyện Trần Văn Thời tăng cường hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở địa phương.

Trước đó, ngày 2-3-2022, Phóng viên PLO đã mang thông tin clip đăng trên mạng xã hội về dấu hiệu một vụ hành hạ trẻ em đến báo với Công an thị trấn Sông Đốc. Công an đã lập tức vào cuộc, xác minh làm rõ. Người đăng clip cũng được mời hỗ trợ xác minh. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm