Vụ đại gia Thiện Soi: Làm việc với nhiều người liên quan

Ngày 3-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết chưa có nhiều người nộp đơn tố cáo hành vi cho vay lãi nặng của cha con ông Lê Thái Thiện, Lê Thái Phong.

Cơ quan CSĐT sẽ ra thông báo để những ai là bị hại trong vụ án liên hệ với công an cung cấp thông tin, tài liệu.

Cũng theo Thượng tá Bình, sau khi bắt tạm giam ông Thiện và Phong, cơ quan CSĐT sẽ lấy lời khai và làm việc với những người liên quan. “Những người liên quan khi có đủ cơ sở, chứng cứ chúng tôi sẽ xử lý. Hiện giờ chưa thể cung cấp thêm thông tin ngoài việc đã khởi tố, bắt tạm giam hai người này” - Thượng tá Bình nói.

Ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, cho hay trước thông tin mà cử tri phản ánh về việc ông Thiện cho vay lãi nặng, UBND thị xã đã yêu cầu công an xử lý nghiêm. “Công an đã phải mất bốn tháng để thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan” - ông Thắm cho hay.

Theo nguồn tin của PV, liên quan đến việc cho vay tiền, ngoài ông Thiện và Phong còn liên quan đến nhiều người khác. Cơ quan CSĐT sẽ tiếp tục triệu tập họ đến làm việc…

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, đêm 1-12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã khám xét biệt thự Thiện Soi (quốc lộ 51, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ), bắt tạm giam ông Thiện và con trai Lê Thái Phong để điều tra về tội cho vay lãi nặng và rửa tiền.

Người dân địa phương cho hay nhiều người là chủ doanh nghiệp, dân làm ăn khi cần vốn gấp phải vay nóng lãi suất cao chỗ ông Thiện. Sau đó tài sản, nhà, đất của họ rơi vào tay cha con ông này nhưng vẫn không hết nợ… 

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.